09/11/2022 20:18 GMT+7

'Thanh niên khởi tạo gương mặt số' gọi tên thí sinh đến từ TP.HCM

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Vượt qua 10.000 thí sinh, thí sinh Lê Trung Kiên đến từ TP.HCM đã xuất sắc chiến thắng cuộc thi trực tuyến 'Thanh niên khởi tạo gương mặt số' năm 2022.

Thanh niên khởi tạo gương mặt số gọi tên thí sinh đến từ TP.HCM - Ảnh 1.

Thí sinh TP.HCM chiến thắng cuộc thi "Thanh niên khởi tạo gương mặt số" 2022 - Ảnh: CÔNG THÀNH

Chiều 9-11 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ trao giải cuộc thi "Thanh niên khởi tạo gương mặt số" năm 2022.

Anh Nguyễn Xuân Hiếu - phó trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn - cho biết hiện nay trong quá trình chuyển đổi số, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên nền tảng số đang trở thành điều quan trọng đối với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ với cách thể hiện đa dạng như Facebook, TikTok, Blog cá nhân, CV online... Đồng thời mang đến nhiều cơ hội cho các thanh niên, sinh viên trong tuyển dụng, công việc cũng như cuộc sống.

"Cuộc thi 'Thanh niên khởi tạo gương mặt số' đã mở ra sân chơi, trong đó các bạn trẻ là trung tâm của sự sáng tạo, qua đây sẽ tạo ra một hệ sinh thái mới mẻ để các bạn thỏa sức bắt kịp xu hướng, trending công nghệ, nơi các bạn thấy được mình chính là tương lai của công nghệ - chuyển đổi số Việt Nam" - anh Hiếu nói.

Sau hơn bốn tháng, cuộc thi đã thu hút 10.000 thí sinh trên toàn quốc tham dự. Các thí sinh đã tham gia tạo lập một website trên nền tảng do ban tổ chức cung cấp đăng ký tại tên miền: thanhnienvoichuyendoiso.vn.

Trang web dự thi được xây dựng theo các chủ đề được lựa chọn như lịch sử, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh, du lịch. Trong đó ưu tiên các lĩnh vực có liên quan đến việc ứng dụng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số trong thanh niên.

Chung cuộc, giải nhất cuộc thi thuộc về thí sinh Lê Trung Kiên (TP.HCM) với trang web http://letrungkien.xyz/ thiết kế trong lĩnh vực công nghệ, lập trình website được ban giám khảo đánh giá cao.

Hai giải nhì thuộc về Võ Thị Như Thảo - người sáng tạo nội dung marketing và kinh doanh tự do (http://thaovo.xyz/) và Vũ Tuấn Anh (Trường đại học Kỹ thuật công nghệ Cần Thơ (http://vutuananhit.xyz/).

Đây là năm đầu tiên cuộc thi "Thanh niên khởi tạo gương mặt số" năm 2022 được tổ chức nhằm tạo sân chơi phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên bắt kịp xu hướng và ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ của cuộc cách mạng số, thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, công tác, lao động sáng tạo.

Đồng thời nâng cao nhận thức trong thanh niên với việc xây dựng gương mặt số của mỗi cá nhân, góp phần nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho thanh niên; chia sẻ các giải pháp, sáng tạo công nghệ trong học tập, lao động để phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.

Hệ sinh thái Thương mại điện tử: chất xúc tác cho chuyển đổi số bền vững Hệ sinh thái Thương mại điện tử: chất xúc tác cho chuyển đổi số bền vững

Sự phát triển vượt bậc của nền tảng Thương mại Điện Tử (TMĐT) đã kéo theo số lượng lớn người gia nhập với mong muốn khởi nghiệp.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên