19/05/2024 05:12 GMT+7

Thanh niên giả cảnh sát hình sự, cưỡng đoạt tiền ở Thủ Đức

Bị can Nguyễn Khoa Minh rủ thêm người đến khu đô thị Sala, TP Thủ Đức (TP.HCM) giả cảnh sát hình sự để chặn xe người đi đường rồi cưỡng đoạt tài sản.

Nguyễn Khoa Minh (áo cam) tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Nguyễn Khoa Minh (áo cam) tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 19-5, đại diện Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khoa Minh (19 tuổi, ngụ quận 8) về tội "cưỡng đoạt tài sản".

Theo đó, ngày 4-5, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, khi đến giao lộ đường số 7 - đường số 8 (phường An Lợi Đông, TP Thủ Đức), tổ tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự của Công an TP Thủ Đức phát hiện đám đông tụ tập nên tiến hành kiểm tra, qua đó nhận thấy Minh, T.V.K. (17 tuổi, ngụ quận 5) có dấu hiệu nghi vấn nên đưa 2 người cùng một số người có liên quan về trụ sở công an làm việc.

Mới 19 tuổi giả làm cảnh sát hình sự, chặn xe cưỡng đoạt tiền ở khu đô thị Sala

Tại cơ quan công an, Minh khai nhận đã rủ K. đến khu đô thị Sala ở phường An Lợi Đông giả làm cảnh sát hình sự để chặn xe không có gương chiếu hậu, không đội nón bảo hiểm. Khi đi Minh mặc áo khoác có in logo Công an nhân dân và mang theo còng số 8 nhằm mục đích gây lầm tưởng Minh là cán bộ công an.

Trước khi bị tổ tuần tra của Công an TP Thủ Đức phát hiện, Minh và K. đã thực hiện việc giả làm cảnh sát hình sự và chặn 3 xe.

Đối với hành vi của T.V.K., cơ quan công an tiếp tục củng cố chứng cứ, xác minh thêm một số nội dung để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chỉ tính trong 4 tháng đầu năm 2024, các tổ tuần tra kiểm soát của Công an TP Thủ Đức đã tuần tra, kiểm tra hơn 3.500 trường hợp với gần 5.000 người và hơn 2.100 phương tiện; qua đó phát hiện gần 900 trường hợp với khoảng 2.000 đối tượng và gần 700 phương tiện nghi vấn vi phạm. 

Trong đó, phát hiện hơn 170 trường hợp với hơn 260 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; đã khởi tố 16 vụ/18 bị can; đưa 78 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc; thông báo chuyển về địa phương khác quản lý 40 đối tượng; quản lý tại địa phương và xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy 58 đối tượng; đồng thời tiếp tục củng cố chứng cứ, xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp còn lại...

Bắt nhóm giả danh cảnh sát hình sự cướp tài sảnBắt nhóm giả danh cảnh sát hình sự cướp tài sản

Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết đã phối hợp một số địa phương bắt được 4 nghi phạm giả danh cảnh sát hình sự, cướp tài sản của người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên