Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Thanh niên dâm ô nữ sinh suốt 2 giờ: Trốn chờ trong phòng vệ sinh trường, dùng dao dọa

16/12/2019 17:29 GMT+7

TTO - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Đắk Lắk cho rằng nhà trường có sơ hở và ban giám hiệu cũng cần phải xem xét trách nhiệm trong việc để thanh niên khống chế, dâm ô nữ sinh trong nhà vệ sinh suốt 2 giờ.

Thanh niên dâm ô nữ sinh suốt 2 giờ: Trốn chờ trong phòng vệ sinh trường, dùng dao dọa - Ảnh 1.

Trường THCS Hùng Vương nơi xảy ra sự việc - Ảnh: TX

Chiều 16-12, ông Phạm Đăng Khoa - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Lắk - cho biết đã yêu cầu Phòng giáo dục - đào tạo TP Buôn Ma Thuột và Trường THCS Hùng Vương làm báo cáo chi tiết về vụ một thanh niên lẻn vào khống chế, dâm ô nữ sinh trong nhà vệ sinh suốt 2 giờ.

Theo ông Khoa, vụ việc xảy ra suốt 2 giờ mà giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu không hay biết cũng cần phải xem xét trách nhiệm. Ông Khoa nói vì sự việc xảy ra vào cuối tuần nên hôm nay nhà trường, phòng đang thực hiện các bước để có căn cứ xử lý. Tuy nhiên, qua các báo cáo sơ bộ cho thấy sự việc đúng như phản ánh của báo chí.

Cụ thể theo báo cáo, khoảng 7h sáng 14-12, Đỗ Hữu Bảo (22 tuổi, trú phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột) giả là phụ huynh đến trường xin gặp người thân để đưa chìa khóa.

Sau khi vào trường, Bảo lợi dụng sơ hở đã trốn ra phía sau nhà vệ sinh rồi vào một phòng đóng cửa lại ngồi chờ. Lúc có một nữ sinh vào phòng bên cạnh, Bảo đã dùng dao khống chế, dâm ô nữ sinh lớp 9 trong nhà vệ sinh suốt 2 giờ và còn quay clip để đe dọa.

"Ở đây rõ ràng có sơ hở, có vấn đề về quản lý vì nhà trường đã để người lạ vào suốt nhiều giờ và khống chế nữ sinh mà không ai hay biết", ông Khoa nhận định.

Cũng theo ông Khoa, hiện nay nhà trường đang yêu cầu các giáo viên chủ nhiệm, bộ môn liên quan và bảo vệ làm tường trình.

"Sở cũng yêu cầu Phòng giáo dục - đào tạo phải tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan theo thẩm quyền và báo cáo sở về biện pháp xử lý", ông Khoa nói.

Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Đắk Lắk cho rằng từ vụ thanh niên khống chế, dâm ô nữ sinh trong nhà vệ sinh suốt 2 giờ đặt ra một câu chuyện đáng cảnh báo về an toàn, an ninh trường học.

Theo ông Khoa, từ trước đến nay, các trường không cấm việc phụ huynh gặp con hoặc thầy cô giáo để trao đổi về chuyện học tập của học sinh. Ở một số trường cũng không có phòng khách hoặc phòng chung cho các giáo viên nên đó cũng là sơ hở dẫn đến việc người lạ giả danh vào trường rồi lẻn đi lung tung.

"Tới đây, chúng tôi sẽ quy định cụ thể hơn về việc nếu phụ huynh có việc đột xuất thì sẽ được mời vào phòng khách hoặc phòng hội đồng của giáo viên chờ gặp.

Tại phòng chờ sẽ có bộ phận văn thư hoặc giáo viên được phân lịch trực sẽ tiếp ban đầu để chờ học sinh hoặc giáo viên mà người nhà muốn gặp đến trao đổi công việc", ông Khoa nói.

Nữ sinh lớp 9 bị khống chế, dâm ô trong nhà vệ sinh trường suốt 2 giờ Nữ sinh lớp 9 bị khống chế, dâm ô trong nhà vệ sinh trường suốt 2 giờ

TTO - Nữ sinh lớp 9 bị khống chế, dâm ô trong nhà vệ sinh trường suốt 2 giờ đồng hồ nhưng mãi đến khi em này thoát thân và tố cáo, giáo viên và ban giám hiệu mới biết.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận