Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Thanh niên bị dọa giết vì báng bổ di tích

12/06/2018 19:00 GMT+7

TTO - Một blogger du lịch đang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ do đăng trên Instagram tấm ảnh ngồi trên di tích thành cổ Pompeii.

Thanh niên bị dọa giết vì báng bổ di tích - Ảnh 1.

Bức ảnh khiến cộng đồng mạng nổi giận - Ảnh: Instagram

Tài khoản Nils Travel có gần 50.000 người theo dõi trên Instagram. Bức ảnh gây tranh cãi chụp anh đang ngồi trên một cột trụ đổ nát ở thành cổ La Mã với chú thích: "Một nơi bé tí không hề có người! Nghĩa là không ai la tôi phải xuống cả! Đúng là cái tôi cần!".

Không lâu sau đó, blogger ở Dubai này bắt đầu phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt, vì ngồi lên di tích Pompeii không chỉ là bất kính mà còn bị cấm.

Ngoài những lời đe dọa, tấm hình còn gây kích động ở Ý, nơi nhiều người báo cáo vụ việc này với các nhà chức trách.

Vincenzo Marasco, nhà nghiên cứu ở địa phương, viết: "Nét đẹp từ di tích lịch sử của chúng tôi cần được bảo tồn và bảo vệ, nhất là từ những người không nhận thức được giá trị lớn lao của nó".

Thanh niên bị dọa giết vì báng bổ di tích - Ảnh 2.

Di tích thành cổ Pompeii (Ý) hơn 2.000 năm tuổi thu hút hàng triệu du khách mỗi năm - Ảnh: Shutterstock

Theo hướng dẫn du lịch Pompeii, du khách cần phải "cực kỳ cẩn thận" khi di chuyển trong di tích thành cổ. Hướng dẫn còn lưu ý du khách: "Không đứng trên rìa hoặc leo lên tường".

Trước phản ứng của cộng đồng mạng, Nils quyết định vẫn giữ tấm hình trên mạng xã hội, nhưng thay chú thích bằng một lời xin lỗi: "Tôi muốn xin lỗi mọi người vì đã xúc phạm khi ngồi trên cột đá này. Tôi thừa nhận đó không phải là quyết định sáng suốt nhất. Tôi đã không xem xét kỹ về ý nghĩa lịch sử của di tích và sẽ bị nhìn nhận thế nào nếu tôi chụp ảnh theo cách này".

Nils cho biết anh đã học được một bài học sau việc này, vì bị nhiều người đe dọa lấy mạng và nguyền rủa.

Để thể hiện sự hối lỗi, Nils còn kêu gọi những người theo dõi anh quyên góp cho dự án bảo tồn Pompeii để tiến hành nghiên cứu và phục hồi di tích.

Du khách Trung Quốc leo lên đầu tượng Phật Du khách Trung Quốc leo lên đầu tượng Phật

TTO - Để chụp được bức ảnh lưu niệm ấn tượng, nhóm du khách đã trèo lên một bức tượng Phật khắc nổi tại ngôi đền cổ ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

THÚY NGUYỄN (theo Business Insider)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận