25/08/2023 17:28 GMT+7

Thanh Nhã tập sút phạt đền trong buổi tập của tuyển nữ Việt Nam

Trong buổi tập tại Hải Phòng chiều 25-8, Thanh Nhã cùng 4 nữ tuyển thủ khác đã được HLV Mai Đức Chung cho tập sút phạt đền.

Thanh Nhã đeo khẩu trang và tập sút phạt đền chiều 25-8 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Thanh Nhã đeo khẩu trang và tập sút phạt đền chiều 25-8 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Vài ngày qua, đội tuyển nữ Việt Nam đã có các buổi tập tại Hải Phòng. Đây cũng là nơi sẽ diễn ra trận giao hữu sắp tới của họ.

Vào chiều 25-8, các cô gái tuyển nữ Việt Nam bắt đầu buổi tập vào lúc 14h30. Tuy trời có nắng nhưng không quá gay gắt. Ban huấn luyện đã có những bài tập nhằm giúp cầu thủ nâng cao thể lực, lấy lại cảm giác bóng. Sau đó, họ được chia ra thành nhiều nhóm để tập chiến thuật.

Gây chú ý trong buổi tập chiều 25-8 là tiền vệ Thanh Nhã, khi cô xuất hiện với một chiếc khẩu trang. Thanh Nhã đã mang khẩu trang như vậy cho đến hết buổi tập.

Khi kết thúc phần chiến thuật, phần đông các cầu thủ được cho ra giãn cơ. Dù vậy, HLV Mai Đức Chung đã yêu cầu 5 cầu thủ gồm Tuyết Dung, Bích Thùy, Thanh Nhã, Dương Thị Vân, Thái Thị Thảo cùng 3 thủ môn Kim Thanh, Kiều Oanh và Khổng Thị Hằng ra một góc.

HLV Mai Đức Chung chỉ đạo tuyển nữ Việt Nam trong buổi tập tại Hải Phòng chiều 25-8 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

HLV Mai Đức Chung chỉ đạo tuyển nữ Việt Nam trong buổi tập tại Hải Phòng chiều 25-8 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Mục đích của việc này là cho các cầu thủ tập sút phạt đền. Trong đó, Thanh Nhã có một lần sút bị thủ thành Kim Thanh bắt gọn. Tuyết Dung, Bích Thùy cũng đều có những lần sút hỏng. Chỉ có Dương Thị Vân, Thái Thị Thảo đạt tỉ lệ sút thành công 100%.

Chia sẻ sau buổi tập về bài sút phạt đền, tiền vệ Bích Thùy cho biết: "Sắp tới chúng tôi có một trận giao hữu. Đối thủ được đánh giá ngang tầm với tuyển nữ Việt Nam. Do đó HLV Mai Đức Chung củng cố cho chúng tôi khâu sút phạt đền".

Các cầu thủ tuyển nữ Việt Nam tập chiến thuật - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Các cầu thủ tuyển nữ Việt Nam tập chiến thuật - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Tiền vệ Bích Thùy trả lời phỏng vấn báo chí - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Tiền vệ Bích Thùy trả lời phỏng vấn báo chí - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Tiền vệ của CLB TP.HCM cho biết thêm: "Chúng tôi đã bước vào giai đoạn tập nâng cao thể lực để chuẩn bị cho trận giao hữu sắp tới. Sau World Cup nữ 2023, tôi đang dần lấy lại thể lực. Trước mắt chúng tôi sẽ củng cố chiến thuật, khả năng dứt điểm, đội hình. Đội tuyển sẽ quyết tâm và thi đấu thật tốt ở Asiad 19.

Sau khi trở về từ World Cup, bản thân tôi và toàn đội học hỏi rất nhiều. Chúng tôi học hỏi nhiều kinh nghiệm từ các đối thủ trên thế giới và đã trau dồi, hướng đến với Asiad với phong độ tốt nhất".

Tại bảng D môn bóng đá nữ Asiad 19, tuyển nữ Việt Nam sẽ có các trận gặp Nepal (22-9), Bangladesh (25-9) và Nhật Bản (28-9). Toàn bộ các trận đấu của thầy trò HLV Mai Đức Chung đều diễn ra trên sân Olympic Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang).
HLV Mai Đức Chung: "Chúng tôi chuẩn bị tinh thần không có Huỳnh Như ở Asiad"HLV Mai Đức Chung: 'Chúng tôi chuẩn bị tinh thần không có Huỳnh Như ở Asiad'

HLV đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết toàn đội đã lên phương án và chuẩn bị kỹ lưỡng cho Asiad 19 sắp diễn ra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên