Thanh Hương: 'gái làng chơi hết đát' bi ai nhất trong Quỳnh Búp bê

06/06/2018 07:05 GMT+7

TTO - Từ những vai phụ theo hình tượng bà cô khó tính, nhích dần lên những vai thể hiện sự nữ tính, gợi cảm, Thanh Hương đã khiến khán giả bất ngờ dần dần về cô.

Thanh Hương xuất hiện trên truyền hình với vai "bà tám" trong sitcom Sắc màu phái đẹp, phim Sống chung với mẹ chồng, rặt dáng vẻ một phụ nữ văn phòng chính hiệu, thuần túy nói nhiều.

Đến Zippo, Mù Tạt và Em, lại một lần nữa Thanh Hương thủ vai một nữ nhân văn phòng lắm chuyện. Phải đến Người phán xử dù là trong vai "bà cô khó chiều", khán giả mới thấy Thanh Hương ở chiều kích khác.

Trailer phim Quỳnh Búp bê

Dù Phan Hương chỉ là một vai hài, không có nhiều đất dụng võ, nhưng sau vai này Thanh Hương bắt đầu được chú ý thật sự.

Vai diễn nặng ký thật sự đã đến với cô là Nương trong Thương nhớ ở ai. Nối tiếp là vai một cô gái làng chơi hết đát trong Quỳnh Búp bê.

* Chỉ trong ba năm chị thay đổi chóng mặt và lên nhanh như diều gặp gió. Đây là một chiến lược dài hơi hay đơn giản chỉ là thời đã đến?

- Tôi lấy chồng từ năm 21 tuổi, ba năm sinh hai đứa con, nên khoảng thời gian trước đó hoàn toàn dành cho gia đình. Khoảng ba năm trở lại đây khi con cái đã cứng cáp, tôi mới có điều kiện làm nghề thật sự.

Trước khi tham gia sân khấu tôi làm ở Nhà hát kịch Hà Nội, cũng từng đoạt nhiều giải thưởng nhưng diễn viên kịch ít được khán giả để ý hơn diễn viên phim truyền hình, đó cũng là một thiệt thòi.

Đến khi tham gia phim truyền hình, tôi cảm thấy rất may mắn vì được tin tưởng giao vai. Tất nhiên để nắm bắt được cơ hội mình cũng phải có sự đầu tư, chuẩn bị tốt. Thanh Hương hiện tại đang may mắn ở mọi phương diện. Tôi cũng duy tâm, vì tôi nghĩ ngoài tài năng còn phải có may mắn.

* Diễn viên kịch vốn được đào tạo diễn xuất rất bài bản, bước vào phim truyền hình hẳn là chị có sự tự tin nhất định?

- Diễn viên sân khấu và diễn viên truyền hình khác nhau. Diễn viên sân khấu chúng tôi có sự đào tạo bài bản, chuẩn bị hơn, nhưng không phải vì thế mà hơn diễn viên truyền hình đâu.

Có rất nhiều diễn viên không qua trường lớp cũng diễn rất tốt. Có chăng diễn viên sân khấu có đài từ tốt hơn. Tôi không biết mình diễn xuất đến đâu, nhưng với phim thu tiếng đồng bộ thì tôi tự tin.

* Sau Người phán xử, chị làm hình ảnh rất mạnh, xem ra guồng chạy đua của showbiz phía Bắc không cho phép người phụ nữ gia đình được ngơi nghỉ?

- Cá nhân tôi xác định làm việc này lâu dài thì ngoài tài năng, may mắn thì phải đầu tư hình ảnh, năng lực diễn xuất. Tôi đang học nâng cao diễn xuất, có ê-kíp riêng về make up, làm hình ảnh. Nếu có điều kiện thì nên làm.

Thanh Hương: gái làng chơi hết đát bi ai nhất trong Quỳnh Búp bê - Ảnh 2.

Diễn viên Thanh Hương thủ vai một gái làng chơi hết thời trong phim "Quỳnh Búp Bê" - Ảnh: VTV

* Việc thay đổi hình ảnh sexy có khiến gia đình chị bất ngờ không?

- Tôi đã từng có danh hiệu Á hậu một của cuộc thi Hoa hậu Hải Dương 2006. Tôi quan niệm đẹp thì nên khoe ra, nhưng mình khoe là khoe khéo, không lộ liễu. Nghề diễn viên đòi hỏi về ngoại hình, nhưng được công nhận diễn xuất mới là quan trọng.

Ông xã là người yêu tôi vô điều kiện, nên mọi mơ ước của tôi trong nghề đều được anh ấy ủng hộ. Ngay cả khi tôi dính phải những scandal không đáng có, anh ấy cũng không bao giờ trách.

Ngoài làm phim, tôi sẽ quay trở lại gia đình. Khán giả sẽ ít thấy Thanh Hương la cà ăn uống bên ngoài vì tôi thích cuộc sống đơn giản và kín đáo.

* Tôi thấy trong khi các diễn viên khác có xu hướng kể về những khó khăn, bầm dập khi làm phim, nhưng chị lại nói ít muốn kể về điều đó. Tại sao vậy?

- Tôi không bao giờ kể khó khăn vì nghề diễn là thế mà. Diễn viên suốt ngày kêu tôi khổ lắm, đóng phim ít tiền lắm thì cũng mệt mỏi.

Tôi muốn công chúng nhìn nhận nghề diễn viên là nghề đáng trân trọng. Nếu mình kể chuyện làm phim khổ ải quá, những bạn trẻ đang nung nấu về nghề lại nhụt chí.

Thanh Hương: gái làng chơi hết đát bi ai nhất trong Quỳnh Búp bê - Ảnh 3.

Thanh Hương trong phim Quỳnh Búp bê - Ảnh: VTV

* Đạo diễn nói nhiều nữ diễn viên không dám nhận vai trong phim Quỳnh Búp bê vì ngại đề tài mại dâm nhạy cảm. Nhưng nhìn sự quyết liệt của Thanh Hương trong từng vai diễn, có thể đoán bạn sẽ không có những nỗi ngại tương tự?

- Vâng đúng. Nếu phim chỉ có hai - ba phân đoạn hay, có đất diễn tôi vẫn nhận. Phim Quỳnh Búp bê không chỉ khó bởi có nhiều cảnh bạo lực, cảnh hở hang táo bạo, mà nội tâm nhân vật rất khó.

Ban đầu tôi chưa thực sự khiến đạo diễn Mai Hồng Phong hài lòng về diễn xuất. Tôi đã xin nghỉ để nghĩ ra cách diễn khác đi. Đây là vai diễn tôi chưa bao giờ làm. Tôi coi đây là cơ hội có vai diễn để đời, chứ không nghĩ đến khó khăn.

Tôi bất chấp tất cả cảnh nóng, cảnh va đập, cảnh hiếp dâm bởi tôi nhìn thấy trong đó thân phận phụ nữ. Vai của tôi khổ ải bi ai nhất trong phim này. Có những phân đoạn cầm chai rượu đập xuống, vì quá nhập tâm tay máu chảy ròng ròng mà không biết.

Thời gian đóng vai này mọi người trêu tôi bị điên, mà tôi cũng thấy điên thật. Tôi vẫn chưa thoát ra khỏi nhân vật đâu. Tôi không biết khi những cảnh đó lên truyền hình khán giả tiếp nhận như thế nào. Tôi chỉ biết mình đã hi sinh tất cả thể xác tinh thần cho vai diễn.

Thanh Hương: gái làng chơi hết đát bi ai nhất trong Quỳnh Búp bê - Ảnh 4.

Thanh Hương trong vai Nương phim "Thương nhớ ở ai" - Ảnh: VTV

* Chị đang định hình mình trong những vai cá tính bởi chất giọng khàn, hình thể khỏe mạnh. Chị có ngại sắp tới sẽ chỉ có cơ hội nhận những vai dạng này?

- Tôi nghĩ diễn viên phải đa năng, có thể đóng vai hiền, ác, nội tâm, mất dạy, ghê gớm, thủ đoạn, hay cả những vai diễn sử dụng hình thể.

Tôi có ngoại hình, có đai đen Pencak Silat và Taekwondo, nên những cảnh diễn đòi hỏi võ thuật tôi chẳng ngại gì hết. Tôi từng tham gia một nhóm nhạc, dù không chuyên nghiệp, nhưng nếu cần thể hiện vai một ca sĩ tôi cũng làm được.

Tôi vẫn đang học diễn xuất nâng cao tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nọi vì tôi muốn cho khán giả thấy tôi là diễn viên chuyên nghiệp, thay vì chỉ bê nguyên bản thân mình lên màn hình.

* Sự nghiệp đang lên, tham vọng của người phụ nữ công việc có lấn át trách nhiệm của phụ nữ gia đình?

- Phụ nữ hiện đại cũng cần có sự nghiệp riêng. Hiện tại tôi chưa thể phân chia rõ ràng cuộc sống mình thành từng phần. Chỉ biết khi bị áp lực trong công việc lại tìm về gia đình. Khi cảm thấy dành ít thời gian cho gia đình lại cùng gia đình đi nghỉ ngắn ngày, rồi dành thời gian chăm sóc con, nấu nướng cho gia đình.

Đến giờ phút này tôi may mắn vì được gia đình chồng tạo mọi điều kiện. Gia đình nhà chồng cũng có người làm nghệ thuật nên mọi người hiểu công việc của tôi. Hiện tại gia đình tôi bình ổn, tôi rất hài lòng với cuộc sống này.

Thanh Hương: gái làng chơi hết đát bi ai nhất trong Quỳnh Búp bê - Ảnh 5.

Hình ảnh gợi cảm của Thanh Hương.

Thanh Hương: gái làng chơi hết đát bi ai nhất trong Quỳnh Búp bê - Ảnh 6.
Thanh Hương: gái làng chơi hết đát bi ai nhất trong Quỳnh Búp bê - Ảnh 7.
Thanh Hương: gái làng chơi hết đát bi ai nhất trong Quỳnh Búp bê - Ảnh 8.
Phim đề tài gái mại dâm Quỳnh Búp bê: Diễn viên bầm dập Phim đề tài gái mại dâm Quỳnh Búp bê: Diễn viên bầm dập

TTO - Ba nữ diễn viên Phương Oanh, Thanh Hương, Thu Quỳnh đã chịu không ít bầm dập cho bộ phim ‘Quỳnh Búp bê’.

NGỌC DIỆP thực hiện

Tin mới nhất

02:05 PM

Mỹ Tâm thích anh Hưng vì… anh Hưng thích Tâm quá nên Tâm thích lại!

TTO - Mỹ Tâm hóm hỉnh chia sẻ về tình cảm của mình với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - nguời sẽ cùng ngồi ghế nóng tại chương trình Giọng ca bất bại. Ngoài ra, cô cũng nói về lí do nhận lời làm giám khảo chương trình.

01:51 PM

Đổ nợ vì tàu dịch vụ hậu cần nằm bờ

TTO - Hơn nửa năm qua, cả ba chiếc tàu vỏ thép làm dịch vụ hậu cần trên biển đóng theo nghị định 67 của tỉnh Bình Định hầu như nằm bờ do không thể thực hiện dịch vụ, bởi các tàu vỏ thép đánh cá cũng nằm bờ do hư hỏng.

01:51 PM

Châu Âu quyết đáp trả thương mại Mỹ

TTO - Trong khi xung đột thương mại Mỹ - Trung liên tục leo thang thì căng thẳng giữa Washington và Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục nóng lên, khi các biện pháp trả đũa thương mại của EU có hiệu lực từ ngày 22-6.

01:48 PM

Ghi âm hiệu trưởng, nam sinh Mỹ có thể bị tội nặng

TTO - Một nam sinh 13 tuổi ở bang Illinois, Mỹ đang đối mặt với việc bị kết án nặng vì ghi âm cuộc nói chuyện với hiệu trưởng nhà trường khi chưa được phép.

01:48 PM

Em bé nức nở trước ông Trump trên bìa Time chỉ là một nửa sự thật

TTO - Người ta sẽ căm phẫn ông Trump khi nhìn vào trang bìa đỏ báo động và đối nghịch của tạp chí Time về vấn đề nhập cư, nhưng người ta sẽ có cách nhìn khác khi biết được nửa sự thật còn lại.

01:25 PM

ĐH Kiến trúc TP.HCM công bố lịch thi năng khiếu

TTO - Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM vừa công bố lịch thi các môn năng khiếu kỳ thi tuyển sinh chính quy đại học năm 2018.

12:16 PM

OPEC đạt được thỏa thuận tăng nguồn cung dầu mỏ

TTO - Các nước OPEC rốt cuộc cũng đã nhất trí về một mức tăng khiêm tốn nhất về sản lượng dầu mỏ bơm ra thị trường từ tháng tới sau khi Saudi Arabia thuyết phục được đối thủ Iran hợp tác.

12:13 PM

10 món ăn đậm màu cờ sắc áo mùa World Cup

TTO - Ngoài cờ, pháo, công cụ hỗ trợ tốt nhất cho các fan trước mỗi trận đấu World Cup chính là đồ ăn cho những giây phút thâu đêm suốt sáng.

12:04 PM

Nhiều phụ huynh sốc vì điểm thi văn lớp 10 Hà Nội thấp

TTO - Tuy điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội chưa chính thức công bố tại các địa điểm thi, nhiều phụ huynh đã biết điểm con mình qua các dịch vụ tra cứu điểm và... bị sốc.

12:03 PM

Nổ súng khống chế nghi can cầm dao cố thủ bên xác vợ

TTO - Đến trưa 23-6, Công an tỉnh Khánh Hòa hoàn tất khám nghiệm tử thi, hiện trường vụ án mạng xảy ra rạng sáng cùng ngày.

11:50 AM

Niềm tin vẫn còn

TTO - Không còn lòng tin, cuộc khiếu nại ắt hẳn đã không thể tiếp diễn như vậy. Một may mắn cho cả chính quyền lẫn người dân: niềm tin vẫn còn.

11:37 AM

Cơ quan quản lý nhà nước mời vẽ biếm họa chống tham nhũng

TTO - Cục Mỹ thuật - nhiếp ảnh và triển lãm vừa phát động Triển lãm tranh biếm họa về chủ đề phòng chống tham nhũng. Đây là lần đầu tiên một cơ quan quản lý nhà nước đứng ra tổ chức triển lãm tranh biếm họa riêng về chủ đề này.