Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Thanh Hóa: Xét đặc cách vào lớp 10 cho thí sinh F0, F1

31/05/2021 17:51 GMT+7

TTO - Chiều 31-5, Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết tại kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, sở sẽ xét trúng tuyển vào lớp 10 một trường THPT công lập phù hợp nơi cư trú đối với thí sinh được cơ quan y tế xác định là F0 và F1.

Thanh Hóa: Xét đặc cách vào lớp 10 cho thí sinh F0, F1 - Ảnh 1.

Các em học sinh lớp 9 Trường THCS Tân Phúc, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) ôn luyện thi vào lớp 10 THPT, năm học 2021-2022 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo Sở GD-ĐT Thanh Hóa, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của tỉnh sẽ diễn ra ngày 4 và 5-6. Trong khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, sở yêu cầu phòng GD-ĐT phối hợp trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên cập nhật tình hình thí sinh tham dự kỳ thi của địa phương, liên quan đến dịch bệnh thành nhóm đối tượng F0, F1, F2, báo cáo về sở, cập nhật đến 17h ngày 2-6.

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở GD-ĐT Thanh Hóa sẽ xét trúng tuyển vào một trường THPT công lập phù hợp nơi cư trú (không tính vào chỉ tiêu giao cho đơn vị) đối với các thi sinh được cơ quan y tế xác định là F0 và F1.

Thí sinh thuộc diện F2 được bố trí dự thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi; gia đình phối hợp với cơ quan y tế, chính quyền địa phương hỗ trợ đưa đón thí sinh đến điểm thi bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Nếu thí sinh được xác định chuyển mức độ từ F2 lên F0 thì toàn bộ thí sinh, cán bộ coi thi của phòng thi đó trở thành F0 và F1, thực hiện cách ly tại khu vực thi (theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế) đến hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi sẽ được chuyển đi cách ly tập trung và điều trị theo quy định.

Toàn bộ giấy thi, giấy nháp, đề thi và hồ sơ thi của phòng thi này được xử lý đảm bảo theo quy chế thi và quy định phòng chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế. Các thí sinh này được Sở GD-ĐT xét trúng tuyển vào một trường THPT công lập phù hợp nơi cư trú (không tính vào chỉ tiêu giao cho đơn vị).

Nếu thí sinh được xác định chuyển mức độ từ F2 lên F1 thì chuyển thí sinh này về cách ly tại khu vực thi (theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế) đến hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi sẽ được chuyển về khu cách ly tập trung theo quy định của cơ quan y tế. Các thí sinh này được Sở GD-ĐT xét trúng tuyển vào một trường THPT công lập phù hợp nơi cư trú (không tính vào chỉ tiêu giao cho đơn vị).

Nếu thí sinh được xác định chuyển mức độ lên F2 thì chuyển thí sinh về thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi; các thí sinh khác vẫn thi bình thường theo đúng kế hoạch.

Đối với thí sinh có biểu hiện nghi nhiễm (ho, sốt, khó thở) trong những ngày tổ chức thi (bắt đầu từ ngày 3-6): nếu xác định tại buổi thí sinh đến làm thủ tục, học quy chế thi (chiều 3-6) sẽ chuyển thí sinh về phòng thi dự phòng để cán bộ hướng dẫn quy chế thi cho thí sinh; sắp xếp các thí sinh này thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi ở tất cả các buổi thi theo quy định.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia hội đồng thi được xác định là F0, F1 và F2 trước khi thi (chưa hết thời gian cách ly theo quy định của cơ quan y tế tính đến ngày 1-6) không tham gia các khâu của kỳ thi.

Nghệ An, Hà Tĩnh khử khuẩn toàn bộ trường thi vào lớp 10 Nghệ An, Hà Tĩnh khử khuẩn toàn bộ trường thi vào lớp 10

TTO - Với hơn 45.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đang huy động lực lượng khẩn trương khử khuẩn tất cả các điểm thi.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận