Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Thanh Hóa xem xét tư cách đại biểu HĐND của ông Ngô Văn Tuấn

19/12/2017 21:29 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn sau khi bị cách hết các chức vụ trong Đảng, sắp tới sẽ bị xem xét tư cách đại biểu Hội đồng nhân dân.

Thanh Hóa xem xét tư cách đại biểu HĐND của ông Ngô Văn Tuấn - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại một hội nghị ở TP Thanh Hóa - Ảnh tư liệu

Chiều 19-12, một nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết thông tin trên trên, đồng thời cho biết việc xử lý tư cách đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa đối với ông Ngô Văn Tuấn sẽ được thực hiện theo đúng sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và quy định của pháp luật hiện hành. 

Vị này cho biết khi HĐND tỉnh họp bất thường sẽ có thông báo và công khai thông tin với báo chí.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông Ngô Văn Tuấn trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, thuộc đơn vị bầu cử huyện Hà Trung.

Ngày 18-12, trên lịch công tác của thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa (từ ngày 18 đến 24-12) đăng trên cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh Thanh Hóa đã không thấy có tên Phó chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, tại phiên họp ngày 17-12 tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã kết luận ông Ngô Văn Tuấn. Phó chủ tịch UBND tỉnh, nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa - có nhiều vi phạm. 

Cụ thể, từ tháng 10-2010 đến tháng 11-2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Ông Tuấn được kết luận cố ý làm trái các quy định nhằm ưu ái, nâng đỡ trong việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên lao động hợp đồng vào làm công chức chuyên môn.

Chỉ trong một thời gian rất ngắn sau đó bà Quỳnh Anh đã bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng, Trưởng phòng và được đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở và kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng.

Ông Tuấn là người Ban hành quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định; bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Các vi phạm, khuyết điểm của ông Ngô Văn Tuấn, theo Ban Bí thư, là rất nghiêm trọng, vì thế Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng của ông này.

Thanh Hóa xem xét tư cách đại biểu HĐND của ông Ngô Văn Tuấn - Ảnh 2.

Trên lịch công tác của thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa (từ ngày 18 đến 24-12) đăng trên Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh không thấy có tên ông Ngô Văn Tuấn - Ảnh: HÀ ĐỒNG

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận