Thứ 3, ngày 27 tháng 10 năm 2020

Thanh Hóa: Lốc xoáy, mưa lớn gần 100 căn nhà tốc mái

19/03/2017 06:32 GMT+7

TTO - Chiều 18-3, một số xã của huyện miền núi Thạch Thành, Thanh Hóa xảy ra mưa lớn trên diện rộng, kèm theo lốc xoáy giật mạnh đã làm tốc mái, hư hỏng nặng gần 100 ngôi nhà của người dân địa phương.

Người dân cho biết, khoảng 17h30 phút ngày 18-3, xuất hiện gió giật mạnh hất tung nhiều mái nhà; hàng chục héc ta hoa màu bị đổ gãy... tại các xã Thành An, Thành Thọ, Thành Long và một số xã khác. Rất may trận lốc xoáy kèm mưa lớn này không gây thiệt hại về người.

Ngay sau khi trận lốc xoáy kèm mưa lớn đi qua, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thạch Thành và lãnh đạo các xã đã xuống hiện trường động viên nhân dân có nhà bị tốc mái, hoa màu bị đổ gãy; đồng thời huy động lực lượng dân quân giúp đỡ các hộ dân thu dọn đồ đạc, khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra.

Lãnh đạo huyện yêu cầu sáng 19-3, các ngành chức năng của huyện phối hợp với các xã, thôn tăng cường lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên tại chỗ giúp người dân dọn dẹp và thống kê thiệt hại, để huyện có phương án hỗ trợ, từng bước ổn định cuộc sống.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận