07/12/2013 18:34 GMT+7

Thanh Hào và Tuấn Linh bị loại

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO – Chiều 7-12, HLV trưởng Hoàng Văn Phúc đã công bố quyết định loại trung vệ Thanh Hào và thủ môn Tuấn Linh sau buổi tập trên sân thi đấu chính Zayar Thiri nhằm chuẩn bị cho trận đấu mở màn với U-23 Brunei vào 16g chiều 8-12.

Theo quy định của Ban tổ chức SEA Games 27, chỉ có 20 cầu thủ được đăng ký chính thức. Nếu như thủ môn số 3 của đội tuyển U-23 VN Tuấn Linh bị loại là nằm trong dự đoán thì việc trung vệ Thanh Hào bị loại là một bất ngờ sau khi anh bị tái phát chấn thương trong buổi tập chiều 6-12. Điều này  đã khiến HLV Hoàng Văn Phúc dù không muốn mất trung vệ chủ chốt này nhưng đành chấp nhận không thể mạo hiểm trong nỗ lực giành thành tích cao tại SEA Games 27. Nhất là khi đội tuyển U-23 VN vẫn còn một ca chấn thương khác chưa hồi phục là tiền vệ phòng ngự Huy Hùng.

 Trong buổi tập chiều 7-12, Thanh Hào vẫn tập nhẹ bình thường cùng các đồng đội mà vẫn chưa biết mình bị loại. Do đó, khi nghe HLV Hoàng Văn Phúc công bố, Thanh Hào  không khỏi bất ngờ và buồn bã. Anh bước nhanh ra ngoài sân tập trong sự khoác vai an ủi của tiền vệ đội phó Mạnh Dũng. Ngồi lặng trên băng ghế, mắt Thanh Hào đỏ hoe. Ngồi cạnh Thanh Hào, hậu vệ trái Quang Hùng hết lời an ủi đồng đội. Quang Hùng nói: “Đừng buồn Hào ơi, chấn thương đâu ai muốn để phải lỡ giải đấu mà mình đã chuẩn bị suốt mấy tháng qua. Chữa trị chấn thương quan trọng hơn, cậu hãy lo dưỡng thương đi”.

Nghe lời an ủi của các đồng đội, Thanh Hào càng buồn hơn. Anh lấy áo ôm mặt để che những giọt nước mắt rơi. Rồi như là sự “chạy trốn”, Hào bước nhanh ra khỏi khu kỹ thuật để bước ra xe một mình trước khi trợ lý Phùng Thanh Phương cùng phó chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Lân Trung kêu lại chờ mọi người ra xe cùng.

Nói về quyết định của mình, HLV trưởng Hoàng Văn Phúc chia sẻ: “Thanh Hào là một trung vệ quan trọng của đội nên chúng tôi đã chờ anh bình phục chấn thương đến tận phút cuối cùng. Tuy nhiên, chấn thương tái phát của Thanh Hào trong buổi tập chiều 7-12 và ý kiến của bác sĩ đã khiến chúng tôi phải đi đến một quyết định khó khăn. Ở trận đấu mở màn với U-23 Brunei, mục tiêu của chúng tôi là giành trọn ba điểm”. 

Thanh Hào là trung vệ nhiều kinh nghiệm của U-23 VN. Ngay từ những ngày đầu tiên chuẩn bị cho SEA Games 27, HLV Hoàng Văn Phúc đã xây dựng Thanh Hào cùng Mạnh Hùng là cặp trung vệ số một của U-23 VN. Tuy nhiên, với sự vắng mặt của Thanh Hào, U-23 VN sẽ gặp không ít khó khăn khi chỉ còn lại ba trung vệ đúng nghĩa clà Mạnh Hùng, Tiến Thành và Ngọc Hải.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên