Thứ 2, ngày 28 tháng 9 năm 2020

Thành đoàn TP.HCM tặng 215 phần quà cho người dân Củ Chi

26/01/2019 16:03 GMT+7

TTO - 215 phần quà được Thành đoàn TP.HCM gửi tặng cho bà con vùng căn cứ cách mạng tại huyện Củ Chi (TP.HCM) trong những ngày giáp Tết Kỷ Hợi 2019.

Thành đoàn TP.HCM tặng 215 phần quà cho người dân Củ Chi - Ảnh 1.

Bà con huyện Củ Chi nhận quà trong buổi giao lưu - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ngày 26-1, Thành đoàn TP.HCM phối hợp CLB Truyền thống Thành đoàn TP.HCM tổ chức giao lưu họp mặt giữa cán bộ Thành đoàn các thời kỳ với nhân dân vùng căn cứ huyện Củ Chi tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.HCM. 

Buổi giao lưu nhằm giúp cán bộ câu lạc bộ Truyền thống Thành đoàn cùng ôn lại những kỷ niệm chiến đấu, tri ân những gia đình nuôi giấu cán bộ Thành đoàn hoàn thành nhiệm vụ. 

Hơn 100 đoàn viên, thanh niên cùng các đồng chí lãnh đạo đã tặng các phần quà cho 215 gia đình chính sách, có công nuôi giấu cán bộ Thành đoàn trong thời gian kháng chiến tại địa phương.

Ngoài chuyến thăm, tặng quà ở Củ Chi, dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, nhiều cơ sở Đoàn còn về các vùng căn cứ cách mạng thăm hỏi bà con ở các tỉnh như Tiền Giang, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Tây Ninh, Bến Tre, An Giang, Cần Thơ.

Tại mỗi nơi đến, các bạn thăm hỏi, tặng quà những gia đình có công, gia đình người dân khó khăn vùng căn cứ. Có nơi còn tổ chức hoạt động giao lưu, khám chữa bệnh miễn phí cho bà con.

Đây cũng là hoạt động truyền thống dịp Tết Nguyên đán hằng năm được Thành đoàn và Câu lạc bộ truyền thống Thành đoàn phối hợp cùng các cơ sở Đoàn của thành phố tổ chức, giúp các bạn trẻ hiểu hơn về truyền thống anh hùng, thêm gắn bó với địa phương là căn cứ Thành đoàn thời kháng chiến.

Thành đoàn TP.HCM tặng 215 phần quà cho người dân Củ Chi - Ảnh 2.

Ông Phạm Chánh Trực, nguyên Bí thư Thành đoàn TP.HCM, trao quà cho người dân huyện Củ Chi - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Thành đoàn TP.HCM khởi động mùa tình nguyện thứ 25 Thành đoàn TP.HCM khởi động mùa tình nguyện thứ 25

TTO - Ngày 15-7, chiến dịch Mùa hè xanh 2018 của TP.HCM chính thức ra quân, đánh dấu chặng đường một phần tư thế kỷ hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ TP.HCM ra đời và trưởng thành.

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận