15/12/2013 19:13 GMT+7

Thắng U-23 Lào 5-0, U-23 VN nuôi hi vọng vào bán kết

TTO
TTO

TTO - U-23 VN thắng U-23 Lào, tạm xếp hạng 3 ở bảng A. Các bàn thắng của VN do công Hà Minh Tuấn (27'), Văn Quyết (31' và 76'), hậu vệ Lào phản lưới nhà (79') và Mạc Hồng Quân (89').

U-23 VN có trận thắng đậm đà 5-0 trước U-23 Lào để tiếp tục nuôi hi vọng vào bán kết. Trong trận đấu này, Việt Nam có hiệp một thi đấu tưng bừng, tạo ra hàng loạt cơ hội và ghi được hai bàn thắng. Sang hiệp hai, Việt Nam chủ động chơi chậm, nhường thế trận cho Lào. Lúc này khung thành thủ môn Bửu Ngọc nhiều lần bị uy hiếp. Nhưng Việt Nam cũng kịp có thêm ba bàn thắng từ các pha phản công. 

Cuối trận, Sầm Ngọc Đức - cầu thủ thi đấu rất hay trong trận, công thủ toàn diện bên cánh trái - đã phải lãnh thẻ đỏ trực tiếp vì một lỗi rất thô bạo và ngớ ngẩn.

Như vậy trong trận quyết đấu buộc phải thắng Malaysia vào lúc 16g30 ngày 17-12, Ngọc Đức sẽ vắng mặt trong thành phần đội Việt Nam.

Thứ tự các đội trong bảng A như sau: 1- Singapore (8 điểm), 2 - Malaysia (7 điểm), 3 - Việt Nam (6 điểm), 4 - Lào (1 điểm), 5 - Brunei (0 điểm).

Sau đây là diễn biến trận đấu

Phút 90+2, Sầm Ngọc Đức lãnh thẻ đỏ trực tiếp, phải rời sân. Ngọc Đức có một pha phạm lỗi rất thô bạo và ngớ ngẩn.

VAAAAOOOO, tỉ số là 5-0 cho VN. Phút 89, Mạc Hồng Quân thoát xuống, sút chéo góc, ghi bàn.

VAAAAOOOO, tỉ số là 4-0 cho VN. Phút 79, Hậu vệ Lào trong nỗ lực phá bóng từ cú sút của Vũ Minh Tuấn đã phản lưới nhà.

VVAAAAOOO, tỉ số là 3-0 cho VN. Phút 76, Văn Quyết thoát khỏi hàng thủ Lào, một mình băng xuống đánh đầu tung lưới Lào.

Phút 74, thủ môn Bửu Ngọc vừa đẩy một cú sút phạt nguy hiểm của Lào.

Phút 69, Mạc Hồng Quân vào sân thay Hà Minh Tuấn.

Phút 62, Lê Văn Thắng vào sân thay Phi Sơn.

Phút 60, Sihavong đi bóng thoải mái trong vòng cấm của Việt Nam rồi tung cú sút căng vào góc xa, bóng đi vọt xà. Một tình huống rất nguy hiểm.

Phút 57, Phi Sơn chuyền cho Mạnh Dũng trong vòng cấm, Dũng sút chìm vào góc gần, bóng hơi nhẹ nên thủ môn Somvang ngã người bắt bóng.

Phút 55, Hanevilay xâm nhập vòng cấm địa Việt Nam, căng ngang rất nguy hiểm nhưng trung vệ VN đã kịp phá bóng chịu phạt góc.

Phút 49, Ngọc Đức xoài người cướp bóng trong chân của tiền đạo Lào trong vòng cấm địa.

Phút 43, Sầm Ngọc Đức câu bóng đẹp mắt vào trung lộ, Hà Minh Tuấn bay người đánh đầu vào góc gần nhưng bóng đi chệch cột trong gang tấc.

Phút 42, Lào vừa có một pha tấn công trung lộ nhưng Ngọc Đức đã kịp lui về bọc lót và cắt bóng.

Phút 41, Phi Sơn có pha đảo chân đi bóng trong vòng cấm địa rồi căng ngang nguy hiểm nhưng đồng đội lại không nhận được bóng.

VAAAAAOOOO, tỉ số 2-0 cho VN. Phút 31, Văn Quyết có pha độc diễn trong vòng cấm Lào rồi tung cú sút tuyệt đẹp, tung lưới thủ môn Somvang.

VAAAAOOOO, tỉ số là 1-0 cho VN. Phút 27, Hà Minh Tuấn sút phạt trực tiếp, thủ môn Somvang đã chạm được bóng nhưng không thể cản bàn thua.

Phút 26, Phi Sơn bị phạm lỗi ngay trước vòng cấm địa. VN được hưởng quả đá phạt. 

Phút 23, thủ môn Somvang vừa đẩy một cú sút phạt nguy hiểm của Vũ Minh Tuấn.

Phút 20, Hà Minh Tuấn thoát qua hàng thủ Lào, băng xuống dùng ngực đón quả chuyền đẹp mắt của đồng đội. Tiếc là Tuấn lại khống chế không tốt.

Phút 18, nguy hiểm, Minh Tuấn lại có cơ hội thoát xuống đối mặt thủ môn Somvang, sút chéo góc, bóng ra ngoài trong gang tấc.

Phút 16, bóng dội xà, Văn Quyết đón đường chuyền vượt tuyến, xâm nhập vòng cấm địa, đánh gót điệu nghệ cho Vũ Minh Tuấn. Minh Tuấn vượt qua hậu vệ Lào, sút bóng cực mạnh, bóng trúng người thủ môn Somvang rồi dội xà bật ra.

Phút 14, thủ môn Somvang lao ra tóm gọn quả chọc khe ngay trước chân của hai tiền đạo Việt Nam.

Phút 7, nguy hiểm Sầm Ngọc Đức chọc khe đẹp mắt cho Hà Minh Tuấn. Minh Tuấn vượt qua hàng thủ Lào, đối mặt thủ môn Somvang nhưng Tuấn lại dứt điểm quá hiền nên bị thủ môn đẩy ra.

Phút 6, Phi Sơn chọc khe thông minh cho Vũ Minh Tuấn, Tuấn đã vượt qua hàng thủ của Lào nhưng khống chế bóng không tốt.

Phút 3, Phi Sơn vừa có pha đảo người khuấy đảo hàng thủ Lào rồi bấm bóng vào trung lộ nhưng hậu vệ Lào đã đánh đầu phá bóng.

Trận đấu đã bắt đầu.

[box]Đội hình xuất phát của hai đội:

U23 Việt Nam: Bửu Ngọc, Đình Hoàng, Mạnh Hùng, Tiến Thành, Ngọc Đức, Thanh Hiền, Văn Quyết, Vũ Minh Tuấn, Phi Sơn, Mạnh Dũng, Hà Minh Tuấn

U23 Lào: Athit Somvang, Hanevinay, Souksvanh, Sihavong, Vongchiengkham, Ohomvasane, Syvilay, Hanevilay, Khochalem, Xayyabounsou, Inthilath

[/box]

TTO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên