Tháng phim ẩm thực Pháp tại Hà Nội

11/03/2019 16:56 GMT+7

'Tháng phim ẩm thực Pháp' do Trung tâm văn hoá Pháp tại Hà Nội - L’Espace và Hiệp hội Festival premiers plans d’Angers (Pháp) phối hợp thực hiện.

Tháng phim ẩm thực Pháp tại Hà Nội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: VGP

Từ ngày 12 đến 27-3, tại Trung tâm văn hóa Pháp (L’Espace), 24 Tràng Tiền, Hà Nội sẽ diễn ra Tháng phim ẩm thực Pháp, giới thiệu phim đầu tay của những đạo diễn trẻ đầy tài năng, cùng loạt phim tài liệu bổ ích cho những ai yêu điện ảnh và muốn khám phá thế giới ẩm thực Pháp cầu kỳ và tinh tế.

Tháng phim ẩm thực Pháp do Trung tâm văn hoá Pháp tại Hà Nội - L’Espace và Hiệp hội Festival premiers plans d’Angers (Pháp) phối hợp thực hiện. Trong tháng này, khán giả sẽ được theo dõi hai bộ phim đầu tay đặc sắc của điện ảnh Pháp là Ẩm thực và đời sống (chiếu ngày 12-3) của Emmanuel Morice - Nicolas Thoma và bộ phim giả tưởng đầu tay của Hubert Charuel - Anh nông dân và đàn bò sữa. Trong đó, bộ phim tài liệu Ẩm thực và đời sống đi sâu khám phá các truyền thống ẩm thực và tôn vinh rượu vang, con sông Loa và chủ nghĩa hưởng lạc của Epicurus, thông qua chân dung 2 người chủ nhà hàng Gérard và Catherine Bossé.

Còn bộ phim Anh nông dân và đàn bò sữa kể về Pierre - một nông dân chăn nuôi bò sữa quyết tâm cứu đàn bò khỏi dịch bệnh bằng mọi giá. Tác phẩm này được đánh giá là một "viên ngọc quý" trong số các bộ phim về nông thôn của điện ảnh Pháp.

Tháng phim ẩm thực Pháp cũng sẽ giới thiệu một loạt bộ phim nổi tiếng như: phim tài liệu Tiếng hát rượu vang tươi của Bruno Sauvard , Khu vườn của ông nội của Martin Esposito, Bếp trưởng Alain Ducasse, Văn hóa vĩnh cửu…

Tháng phim ẩm thực Pháp sẽ giúp công chúng Việt Nam hiểu hơn về văn hóa ẩm thực của Pháp, và cũng qua đây nhằm truyền tải đến người xem một lối sống "ăn sạch, uống sạch, trồng sạch".

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận