24/05/2024 14:51 GMT+7

Thắng Kazakhstan, bóng chuyền nữ Việt Nam vào bán kết AVC Challenge Cup

Thắng 3-1 trước Kazakhstan trong trận đấu diễn ra chiều 24-5, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lấy vé vào bán kết AVC Challenge Cup 2024.

Bích Tuyền (áo xanh) tiếp tục đóng vai trò quan trọng cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam - Ảnh: AVC

Bích Tuyền (áo xanh) tiếp tục đóng vai trò quan trọng cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam - Ảnh: AVC

Trước giải, Kazakhstan được xác định là đối thủ số 1 của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Cụ thể, Kazakhstan mang đến AVC Challenge Cup 2024 đội hình mạnh nhất với chiều cao vượt trội.

Thế nhưng ở hai ván đầu, mọi thứ diễn ra hết sức thuận lợi với tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt nhập cuộc tự tin, chơi áp đảo một cách bất ngờ.

Họ tận dụng tốt các lỗi bước một và khả năng phòng thủ không tốt của đối phương để liên tục ghi điểm. Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dễ dàng giành các thắng lợi 25-14, 25-19.

Với lợi thế này, tưởng chừng đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ băng băng về đích. Tuy nhiên Kazakhstan đã chứng minh việc họ đứng trên tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng bóng chuyền nữ thế giới là có cơ sở. Các cô gái Kazakhstan đã vùng lên mạnh mẽ và nhiều lần chắn bóng thành công ở ván 3.

Các cô gái Việt Nam gặp nhiều khó khăn dù có khởi đầu thuận lợi - Ảnh: AVC

Các cô gái Việt Nam gặp nhiều khó khăn dù có khởi đầu thuận lợi - Ảnh: AVC

Khả năng tấn công của Kristina Belova và Sana Anarkulova cũng được phát huy tối đa, giúp Kazakhstan giành chiến thắng 25-14 ở ván 3.

Sang ván 4, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lại dẫn trước với cách biệt an toàn 17-12. Thế nhưng ở thời điểm này, họ lại mắc nhiều lỗi đáng tiếc và để đối phương thu hẹp khoảng cách còn 18-20.

Niềm vui chiến thắng của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam - Ảnh: AVC

Niềm vui chiến thắng của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam - Ảnh: AVC

Ở thời điểm căng thẳng và khó khăn, Bích Tuyền một lần nữa tỏa sáng đúng lúc. Bằng những cú đập uy lực, Bích Tuyền giúp tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam duy trì thế dẫn điểm. Và cô chính là người có pha tấn công hiểm hóc đưa bóng đập chắn, mang về điểm quyết định giúp đội nhà giành thắng lợi kịch tính 25-23 ở ván 4.

Với việc đã đánh bại Hong Kong và Singapore trước đó, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã sớm có vé vào bán kết AVC Challenge Cup 2024. Họ sẽ còn một trận vòng bảng gặp Indonesia vào lúc 9h ngày 26-5.

Thắng dễ Singapore, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tạm dẫn đầu bảng BThắng dễ Singapore, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tạm dẫn đầu bảng B

Chiều 23-5, tuyển nữ Việt Nam đã dễ dàng đánh bại Singapore với tỉ số 3-0 (25-8, 29-27, 25-10) ở loạt trận thứ hai bảng B AVC Challenge Cup 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên