22/05/2024 17:16 GMT+7

Bích Tuyền tái xuất, bóng chuyền nữ Việt Nam thắng dễ Hong Kong

Chiều 22-5, ở trận ra quân bảng B AVC Challenge Cup 2024, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dễ dàng đánh bại Hong Kong 3-0 (25-13, 25-17, 25-16).

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có ngày ra quân dễ dàng tại AVC Challenge Cup 2024 - Ảnh: AVC

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có ngày ra quân dễ dàng tại AVC Challenge Cup 2024 - Ảnh: AVC

Hong Kong vốn không phải đối thủ quá mạnh với tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Do đó, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã không bố trí đội hình xuất phát mạnh nhất. Trần Thị Thanh Thúy phải ngồi dự bị vì chưa bình phục chấn thương.

Trong khi đó ở vị trí đối chuyền, ông không sử dụng hai tay đập tốt nhất là Nguyễn Thị Bích Tuyền và Hoàng Thị Kiều Trinh. Thay vào đó là sự xuất hiện của tân binh Nguyễn Thị Trà My.

Dù vậy, đội hình này cũng đủ giúp cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tạo ra sự áp đảo. Hai chủ công Tú Linh và Vi Thị Như Quỳnh thi nhau bắn phá và ghi điểm ở ván 1. Trà My cũng cho thấy sự hòa nhập tốt. Kể cả khi chuyền hai kỳ cựu Lâm Oanh chưa có được cảm giác tốt, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn tạo ra được những cách biệt an toàn 10-4, 13-6.

Khi đang dẫn trước 16-12, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã tung Bích Tuyền vào sân. Đây là lần đầu cô trở lại với tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sau khoảng 2 năm vắng bóng. Đối chuyền của LPBank Ninh Bình lập tức ghi dấu ấn bằng những cú đập uy lực để mang về điểm số liên tiếp. Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành thắng lợi dễ 25-13 ở ván 1.

Bích Tuyền ghi dấu ấn trong ngày trở lại khoác áo tuyển quốc gia - Ảnh: VFV

Bích Tuyền ghi dấu ấn trong ngày trở lại khoác áo tuyển quốc gia - Ảnh: VFV

Sang ván 2, đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt tiếp tục gây áp đảo, dù một số ngôi sao vẫn ngồi ngoài. Như Quỳnh, Trà My tỏa sáng để giúp toàn đội dẫn với cách biệt 5-0.

Các cô gái Hong Kong gần như bất lực trước sức tấn công mạnh mẽ của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Đến gần cuối ván, Bích Tuyền lại được tung vào sân và càng tiếp thêm sức mạnh cho cả đội. Đại diện Đông Nam Á giành thêm một chiến thắng cách biệt 25-17.

Sang ván 3, Bích Tuyền đánh chính và được bố trí thi đấu như một chủ công. Đánh trái sở trường, nhưng cô gái quê Vĩnh Long vẫn bộc lộ những phẩm chất tốt nhất. Sau những phút đầu gặp khó khăn khi bị Hong Kong bám đuổi gay gắt, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vượt lên từ điểm số 10-9.

Bích Tuyền là người đem về điểm số quyết định, giúp tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam kết thúc ván 3 với tỉ số 25-16 và giành chiến thắng chung cuộc 3-0.

Sau khởi đầu thuận lợi tại bảng B AVC Challenge Cup 2024, đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ tiếp tục có trận gặp Singapore vào lúc 15h ngày 23-5.

Đồ họa: AN BÌNH

Đồ họa: AN BÌNH

Bóng chuyền nữ Việt Nam kỳ vọng Trà MyBóng chuyền nữ Việt Nam kỳ vọng Trà My

Từ đầu năm 2024 đến nay, cái tên Nguyễn Thị Trà My bất ngờ trở thành hiện tượng của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên