28/06/2018 18:25 GMT+7

Tháng 8 sẽ chạy thử tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Bộ Giao thông vận tải đã thuê một đơn vị tư vấn của châu Âu thực hiện việc rà soát, đánh giá chất lượng an toàn dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông theo tiêu chuẩn thiết kế dự án.

Tháng 8 sẽ chạy thử tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông - Ảnh 1.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ được chạy thử tàu vào tháng 8-2018 - Ảnh: NAM TRẦN

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) ngày 28-6, bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Ban Quản lý dự án đường sắt phối hợp chặt chẽ với tổng thầu đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông để chạy thử tàu trong tháng 8-2018.

Như vậy, tiến độ chạy thử tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông được người đứng đầu Bộ GTVT đưa ra sớm hơn kế hoạch đã được bộ báo cáo Thủ tướng hồi 3-2018. 

Theo kế hoạch này, sẽ hoàn thành toàn bộ việc xây dựng các nhà ga, đường ray, lắp đặt thiết bị trong tháng 8, bắt đầu chạy thử không tải từ tháng 9-2018, thời gian chạy thử 3-6 tháng. 

Ông Thể yêu cầu quá trình chạy thử nghiệm phải căn chỉnh, bảo đảm hệ thống hoạt động ổn định, an toàn khi khai thác thương mại. Các đơn vị của Bộ GTVT chuẩn bị việc nghiệm thu cấp Nhà nước đối với dự án và phối hợp với các đơn vị chức năng của Hà Nội xây dựng quy trình vận hành, kết nối giao thông.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết đã thuê một đơn vị tư vấn của châu Âu thực hiện việc rà soát, đánh giá chất lượng an toàn dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông theo tiêu chuẩn thiết kế dự án.

Đùa quá dai với đường sắt Cát Linh - Hà Đông Đùa quá dai với đường sắt Cát Linh - Hà Đông

TTO - Quá tam ba bận. Không, với dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã lỡ hẹn đến lần thứ năm rồi mà vẫn chưa hoàn thành để sử dụng, vì thế không ít người cho rằng việc lỡ hẹn nhiều lần chẳng khác gì trò đùa, nhưng là trò đùa quá dai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận