Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Tháng 7 cả nước mưa nhiều, cuối tháng có thể có bão

02/07/2020 08:54 GMT+7

TTO - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định trong tháng 7 nắng nóng tiếp tục xuất hiện ở Bắc Bộ, Trung Bộ. Nhiệt độ cả nước cao hơn cùng kỳ 0,5-1 độ C. Đặc biệt cuối tháng 7 khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới.

Tháng 7 cả nước mưa nhiều, cuối tháng có thể có bão - Ảnh 1.

Mưa trong tháng 7 trên cả nước sẽ tăng về lượng và diện - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cụ thể trong tháng 7, tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xuất hiện từ 3-4 đợt mưa dông. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đang là thời kỳ mùa mưa nên sẽ xuất hiện nhiều ngày có mưa rào và dông.

Những ngày đầu tháng, các tỉnh Bắc Bộ có nhiều ngày mưa, khu vực trung du và vùng núi có mưa vừa, có nơi có mưa to đến rất to và dông. Người dân cần đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh và khả năng cao xảy ra ngập úng vùng trũng thấp, sạt lở đất đá.

Hai ngày 5 và 6-7 mưa giảm, nhiệt độ tăng, nắng nóng gia tăng và tập trung chủ yếu tại trung du, đồng bằng Bắc Bộ.

Nhiệt độ tại Bắc Bộ và Trung Bộ cao hơn trung bình nhiều từ 0,5-1 độ C, tại Tây Nguyên và Nam Bộ xấp xỉ trung bình nhiều năm. Tổng lượng mưa trên cả nước xấp xỉ trung bình nhiều năm, riêng vùng núi Bắc Bộ cao hơn 15-25% so với trung bình nhiều năm.

Từ ngày 11 đến 20-7, tổng lượng mưa tại vùng núi Bắc Bộ xấp xỉ trung bình nhiều năm, các nơi khác thấp hơn trung bình nhiều năm 15-25%.

Từ ngày 21 đến 31-7, tổng lượng mưa trên cả nước cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 15-25%.

Ứng dụng thời tiết giúp đi chơi, trồng cây... không sợ nắng mưa Ứng dụng thời tiết giúp đi chơi, trồng cây... không sợ nắng mưa

TTO - Chỉ cần cài đặt trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, người dân có thể được tư vấn tường tận chuyện nắng mưa, thủy triều, xâm mặn...

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận