Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Tháng 11 có thể có 2-3 cơn bão, áp thấp hoạt động trên Biển Đông

03/11/2020 10:41 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định trong tháng 11 có khoảng 2-3 cơn bão, áp thấp hoạt động trên khu vực Biển Đông. Đồng thời không khí lạnh hoạt động với cường độ mạnh dần và tần suất xuất hiện nhiều hơn.

Tháng 11 có thể có 2-3 cơn bão, áp thấp hoạt động trên Biển Đông - Ảnh 1.

Miền Trung năm nay có lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm - Ảnh: DOÃN HÒA

Theo đó cơ quan này cảnh báo về khả năng xuất hiện gió mạnh trên khu vực Biển Đông do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc. Đồng thời do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với các nhiễu động trên Biển Đông có thể gây ra nhiều ngày mưa vừa, mưa to cho khu vực Trung Bộ.

Đặc biệt, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi do ảnh hưởng của nhiều hình thế thời tiết như không khí lạnh kết hợp với bão, áp thấp cùng dải hội tụ nhiệt đới nên sẽ có khả năng xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng.

Trong tháng 11 khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện từ 4-6 đợt không khí lạnh và không khí lạnh có cường độ mạnh hơn sẽ tập trung nhiều vào những ngày cuối tháng.

Hiện nay do ảnh hưởng của bão số 10, khu vực Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm từ 15-25%, có nơi cao hơn.

Tổng lượng mưa tại các nơi khác xấp xỉ trung bình nhiều năm, riêng khu nam đồng bằng Bắc Bộ và khu vực phía nam thấp hơn trung bình nhiều năm từ 20-35%.

Bão số 10 tăng cấp trở lại khi đến gần Quảng Ngãi - Khánh Hòa, vì sao? Bão số 10 tăng cấp trở lại khi đến gần Quảng Ngãi - Khánh Hòa, vì sao?

TTO - Sáng nay 3-11, tâm bão số 10 (bão Goni) cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 400km, sức gió mạnh nhất cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 10. Dự báo nó sẽ mạnh cấp 9, giật cấp 11 khi đến gần bờ Quảng Ngãi - Khánh Hòa.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận