Tag: Than

EVN lên tiếng về thông tin 'thiếu 1 triệu tấn than cho nhiệt điện'

Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN - vừa có phản hồi chính thức trước thông tin thiếu 1 triệu tấn than cho nhiệt điện.

Canada sẽ hỗ trợ Việt Nam giảm phụ thuộc điện than

Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Steil cho biết Việt Nam đang cần nhiều sự hỗ trợ từ nước ngoài để phát triển xanh và Canada luôn sẵn sàng giúp đỡ mục tiêu đó.

Ở nơi chỉ ‘ăn Tết’ một ngày

Đã gắn bó với bệnh nhân thận nhân tạo suốt 18 năm qua, điều dưỡng Vũ Thị Hảo đã quen với lịch nghỉ Tết một ngày của Trung tâm thận tiết niệu - lọc máu, Bệnh viện Bạch Mai. Mùng 2 Tết sẽ là ngày làm việc đầu tiên của chị trong năm mới.

Vì sao dự kiến nhập gần trăm triệu tấn nhưng vẫn xin xuất khẩu than?

Tập đoàn Công nghiệp than và khoáng sản Việt Nam (TKV) dự kiến tiếp tục xuất khẩu các loại than chất lượng cao trong nước không có nhu cầu sử dụng, trong khi lượng than nhập khẩu cho giai đoạn tới được dự báo tăng mạnh lên tới cả gần trăm triệu tấn.

Cảnh sát Ý dùng siêu xe chở thận cho bệnh nhân ghép tạng

Không cần phép màu để cứu người, cảnh sát Ý hôm nay đã dùng siêu xe Lamborghini để chở 2 quả thận cho 2 bệnh nhân ghép tạng cách nhau hàng trăm km, như một món quà ý nghĩa nhân dịp Giáng sinh.

Vì sao tiêu thụ than toàn cầu lên mức cao nhất mọi thời đại trong năm 2022?

TTO - Trong khi cả thế giới, nhất là phương Tây, kêu gọi chuyển dịch sang năng lượng sạch thì chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraine buộc nhiều nơi phải sử dụng nhiều than hơn.

9 nước giàu chi 20 tỉ USD để Indonesia bỏ xài than

TTO - Các nước giàu gồm Mỹ, Nhật, Canada và 6 nước châu Âu cam kết chi 20 tỉ USD để Indonesia xóa bỏ than và đưa phát thải về 0 vào năm 2050. Nhưng các chuyên gia cho rằng còn nhiều vấn đề sau đó.

Giữ thận sạch để sống lâu hơn

TTO - Thận của chúng ta đảm nhận rất nhiều chức năng quan trọng, nếu như không giữ cho chúng khỏe mạnh, nó sẽ khiến chúng ta có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như suy thận, sạn thận hoặc ung thư.

Đức gấp rút tăng tích trữ năng lượng

TTO - Đức tăng yêu cầu tích trữ khí đốt từ nay đến cuối năm, tăng từ 90% lên 95% vào tháng 11-2022. Đây là một phần trong gói an ninh năng lượng mới, trong đó cũng bao gồm kích hoạt dự trữ than non và các quy định khác nhằm đối phó với khủng hoảng.

Thiếu khí đốt từ Nga, châu Âu có thể quay lại xài than

TTO - Các doanh nghiệp châu Âu nhập khẩu khí đốt của Nga đang tìm kiếm các nguồn cung nhiên liệu thay thế và thậm chí còn cân nhắc quay trở lại sử dụng than đá để bù đắp nguồn khí đốt thâm hụt từ Nga.