Tag: thám hiểm hang động

Hồ nước bí ẩn ‘treo’ trong hang Thung bỗng nhiên tụt 2m nước

Dù những ngày qua vùng Phong Nha có mưa nhưng đoàn thám hiểm phát hiện mực nước trong hồ nước bí ẩn “treo” trong hang Thung bỗng nhiên tụt mất 2m.

Thổ Nhĩ Kỳ chạy đua giải cứu nhà thám hiểm Mỹ kẹt ở hang sâu 1.000m

Lực lượng cứu hộ từ khắp châu Âu đã đổ xô đến một hang động ở Thổ Nhĩ Kỳ để giải cứu nhà thám hiểm người Mỹ bị mắc kẹt gần 1.000m bên dưới lối vào hang động.

Phát hiện 12 hang động chưa từng có dấu chân người tại Quảng Bình

TTO - Sau hơn nửa tháng vào rừng khảo sát, nhóm chuyên gia hang động của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện thêm 12 hang động mới, hoàn toàn hoang sơ tại Quảng Bình.

Đến vì hang động, gắn bó vì tình người

TTCT - Nỗi thôi thúc khám phá kèm với nhiều tình cờ ngẫu nhiên và duyên nợ đã khiến một chuyên gia hang động người Anh gắn bó 2/3 quãng đời của mình với một xứ sở xa xôi. Howard Limbert đến Quảng Bình trước tiên để thám hiểm hang động, nhưng thứ khiến ông ở lại là tình người, tất cả xuất phát từ sự chào đón nồng ấm và hỗ trợ hết lòng mà người địa phương dành cho những người ngoại quốc lần đầu đến xứ họ tròn 30 năm trước.

Lặn hang động: 'Sợ chết thì sẽ chết'

TTCT - Tuổi Trẻ Cuối Tuần trò chuyện cùng các chuyên gia lặn hang động Anh Martin Holroyd, Rick Stanton, Jason Mallinson và Chris Jewell về công việc đầy lý thú nhưng cũng nhiều rủi ro này.

Lặn tìm con sông 'bỗng nhiên biến mất' trong hang Sơn Đoòng

TTO - Ngày 30-3, ba thợ lặn người Anh đã có mặt tại Phong Nha (Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) để chuẩn bị cho một cuộc lặn mang tính lịch sử: lặn tìm bí ẩn con sông ngầm bỗng nhiên "biến mất" ở cuối hang Sơn Đoòng.

Đam mê trong lòng đất

TTO - Họ là những người ăn cơm trần thế nhưng đam mê khám phá thế giới dưới lòng đất, cốt để thỏa mãn đam mê, chiêm ngưỡng những kỳ quan do thiên nhiên tạo ra trong các hang động.

'Nghề' cứu hộ hang động

TTO - Dù chẳng có trường đại học hay học viện nào đào tạo, nghề cứu hộ hang động vẫn luôn là lựa chọn của những đam mê riêng tự thân và tự nguyện của nhiều người.

Những cuộc giải cứu trong hang động - Kỳ 1: Cuộc giải cứu tại Úc năm 1988

TTO - Các tai nạn trong hang động như vụ việc xảy ra với 13 thành viên trong đội bóng thiếu niên của Thái Lan tuy không nhiều nhưng không phải chưa từng có. Trên thực tế, đã có những tình huống nan giải không kém đã được hóa giải.

“Khách đến Quảng Bình tăng vọt”

TT - Nhờ “kho báu” hang động mà nổi tiếng nhất là Sơn Đoòng, Quảng Bình đang trở thành một điểm đến hấp dẫn.