10/05/2023 15:00 GMT+7

THAIFEX - Anuga Asia 2023: Hội chợ Thực phẩm và đồ uống đang trên đà đạt doanh thu kỷ lục

Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế Thái Lan (DITP), Bộ Thương mại Thái Lan, phối hợp với Phòng Thương mại Thái Lan (TCC) và công ty Koelnmesse (KM) họp báo để thông tin về THAIFEX Anuga Asia 2023 - Hội chợ Thực phẩm và đồ uống hàng đầu châu Á.

THAIFEX - Anuga Asia 2023: Hội chợ Thực phẩm và đồ uống đang trên đà đạt doanh thu kỷ lục - Ảnh 1.

Theo đó, các chủ đề của hội chợ, những trải nghiệm ẩm thực, các trình diễn thương mại sẽ được tổ chức xuyên suốt tại 11 sảnh trưng bày, với tổng diện tích sàn trưng bày 130.000m2. Đây được xem là sự kiện lớn và toàn diện của ngành thực phẩm và đồ uống tại châu Á.

Hội chợ mang đến cho các công ty nền tảng kinh doanh toàn cầu để đàm phán các giao dịch, được truyền cảm hứng… Chương trình còn tạo ra nhiều cơ hội tiếp thị sản phẩm cho các công ty vươn ra khắp thế giới. Mục tiêu của THAIFEX 2023 là tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch kinh doanh với trị giá hơn 70 tỷ baht, cùng các giao dịch mua hàng trực tuyến hơn 1,5 tỉ baht…

"Năm nay, hơn 3.000 công ty trưng bày đến từ 43 quốc gia, trong đó có khoảng 1.200 doanh nghiệp Thái Lan, sẽ trưng bày các sản phẩm và dịch vụ của họ trên 5.500 gian hàng.

Các quốc gia tham gia ở khu vực Đông Á, ASEAN, châu Âu, Mỹ, Úc, Mỹ Latinh và Trung Đông. Sự kiện này dự kiến sẽ có hơn 60.000 khách thăm quan thương mại đến từ 120 quốc gia tham dự, được thúc đẩy bởi sự quan tâm mạnh mẽ trên toàn cầu đối với thực phẩm và đồ uống Thái Lan", bà Natiya Suchinda - giám đốc Văn phòng Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp và Công nghiệp - (DITP) cho biết.

"Bên cạnh đó, sự kiện này nhằm nhấn mạnh hơn nữa tiềm năng của Thái Lan với tư cách là quốc gia đi đầu trong sản xuất và xuất khẩu thực phẩm chất lượng đẳng cấp thế giới, phù hợp với chính sách của Bộ Thương mại nhằm quảng bá ẩm thực Thái Lan", bà cho biết thêm.

Hội chợ THAIFEX 2023 sẽ có 11 sảnh, trưng bày nhiều loại sản phẩm thực phẩm và đồ uống, bao gồm: cà phê, trà, đồ uống, thực phẩm cao cấp, dịch vụ ăn uống, công nghệ thực phẩm, thực phẩm đông lạnh, trái cây và rau quả, thịt, gạo, hải sản, đồ ngọt và bánh kẹo…

Ngoài ra, sự kiện còn có thêm các hoạt động đặc biệt bao gồm cuộc thi Thử thách đầu bếp đỉnh cao Thái Lan; hội thảo chia sẻ kiến thức và tư vấn xuất khẩu; hoạt động hội chợ thương mại với các tùy viên thương mại.

THAIFEX cũng sẽ tổ chức nhiều khu vực đặc biệt để tạo ra trải nghiệm thú vị cho khách thăm quan trải nghiệm thông tin chuyên sâu về các xu hướng thực phẩm và đồ uống.

Hội chợ lần này sẽ ra mắt THAIFEX - HOREC Asia, còn được xem là một hội chợ thương mại nhắm đến các công ty trong ngành HoReCa (Hotel, Restaurant và Catering).

Tại các sảnh trưng bày còn có hội chợ trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của những khách mua hàng không thể trực tiếp đến Thái Lan.

Ông Kitsana Vachekrilas - tổng thư ký Phòng Thương mại Thái Lan (TCC) - nhấn mạnh vị thế vững chắc của Thái Lan với tư cách là nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống hàng đầu trong khu vực.

Năm 2022, Thái Lan là nước xuất khẩu lương thực lớn thứ 15 trên thế giới, với giá trị 1,36 nghìn tỉ baht (khoảng 40 tỉ USD), tăng 22,7% so với năm trước. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm thực phẩm trên các thị trường toàn cầu, khi nhiều quốc gia dần mở cửa lại biên giới vào đầu năm 2022.

"Sự kiện THAIFEX có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nhân Thái Lan, bao gồm các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sự trở lại toàn diện của sự kiện năm nay đã nhận được phản ứng tích cực từ nhiều công ty lớn, vì cho phép các nhà sản xuất và xuất khẩu kiểm tra khả năng, nhu cầu của thị trường và tạo cơ hội kinh doanh ở cấp độ toàn cầu.

Chúng tôi tin rằng, sự kiện này sẽ giúp thúc đẩy đáng kể sự phát triển của ngành thực phẩm và đồ uống của Thái Lan", ông Kitsana chia sẻ.

Hội chợ cũng sẽ giới thiệu các phương pháp sản xuất sáng tạo và có ý thức về môi trường, bao gồm dán nhãn Carbon Footprint và Eco Score, đồng thời nêu bật các sản phẩm không chất thải để thúc đẩy các hoạt động bền vững trong chuỗi giá trị.

"Khi chúng tôi hướng tới một hội chợ thương mại bền vững hơn, ban tổ chức đang thực hiện các bước đo lường để giảm thiểu tác động đến môi trường. Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc quản lý tài nguyên có trách nhiệm và luôn đặt ra các mục tiêu rõ ràng hơn để thực hiện một hội chợ thương mại thân thiện với tài nguyên", ông Phusit Sasitaranondha - giám đốc điều hành của Koelnmesse Thái Lan, giải thích về việc tích hợp các sáng kiến bền vững tại THAIFEX 2023.

THAIFEX - Anuga Asia 2023 - Hội chợ chuyên ngành thực phẩm và đồ uống hàng đầu châu Á, sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27-5-2023 tại Trung tâm hội nghị và triển lãm quốc tế Impact, Bangkok, Thái Lan.

Khách thăm quan tâm vui lòng gọi số (028) 3822 7655 - Koelnmesse Việt Nam, và truy cập www.go2fair.com/thaifex-anuga-asia để có thêm thông tin về hội chợ.

Để đăng ký đi thăm hội chợ, vui lòng truy cập www.thaifex-anuga.com. Hội chợ diễn ra từ ngày 23 đến 27-5-2023 (10h - 18h), ngày 27-5-2023 (10h - 20h) ngày mở cửa cho công chúng (Public day).

THAIFEX 2023 có số lượng công ty trưng bày Việt Nam đạt kỷ lục tại một hội chợ tổ chức ở nước ngoài với gần 160 công ty, xem danh sách tại https://webapp.thaifex-anuga.com.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên