08/10/2021 17:04 GMT+7

Thai phụ người Mông sinh con ngay bên đường khi về quê bằng xe máy

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Trên đường về quê tránh dịch, qua địa phận tỉnh Quảng Trị, một thai phụ người Mông đã chuyển dạ, sinh con ngay trên quốc lộ 1. Sau đó, người này được các y bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng kịp thời hỗ trợ, chăm sóc.

Thai phụ người Mông sinh con ngay bên đường khi về quê bằng xe máy - Ảnh 1.

Hai mẹ con chị D. đang được chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng sau khi sinh bên vệ đường quốc lộ 1 - Ảnh: Đ.N.

Chiều 8-10, Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng (Quảng Trị) cho biết hiện đã đưa hai mẹ con một phụ nữ người Mông (quê Nghệ An) tên H.Y.D. về chăm sóc tại khu cách lý dành cho bệnh nhân có nguy cơ bệnh COVID-19 của đơn vị này.

Chồng cùng một người con khác 2 tuổi của sản phụ cũng được đưa về khu cách ly tại địa phương.  

Trước đó, chị D. được chồng chở từ Bình Dương về quê tránh dịch cùng con trai đầu bằng xe máy thì bất ngờ chuyển dạ khi đi qua địa phận huyện Hải Lăng.

Trước tình huống trên, chồng cùng một số người khác đã đặt chị D. xuống bên đường và cùng hỗ trợ chị sinh con ngay trên quốc lộ 1, trước khi xe cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng đến nơi. 

Sau đó, cả hai vợ chồng chị D. cùng hai con được xe cấp cứu của huyện đưa về chăm sóc.

Được biết, hai vợ chồng chị D. vào Bình Dương làm công nhân được một thời gian thì dịch bệnh bùng phát. Sau vài tháng cầm cự, ba ngày trước hai vợ chồng quyết định chở con về quê bằng xe máy.

Khi về tới Hải Lăng, cả hai vợ chồng đều không còn tiền. Các nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ cho gia đình chị D. từ tã lót cho bé sơ sinh đến việc ăn uống và các chi phí liên quan.

Bà đẻ sinh con trên tàu cao tốc ngay ngày đầu năm mới Bà đẻ sinh con trên tàu cao tốc ngay ngày đầu năm mới

TTO - Vợ chồng anh Thiện đi tàu cao tốc từ xã Nam Du về TP Rạch Giá. Tàu chạy 15 hải lý thì bà đẻ chuyển dạ. Anh chồng cầu cứu. May quá, trên tàu có sĩ quan, bác sĩ quân y và bác sĩ pháp y công an...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận