Tag: Thai phụ mắc COVID-19

Phim 'Ranh giới' không làm mờ mặt: Thiếu nhân bản hay trân trọng mọi hiện hữu của con người?

TTO - Bộ phim tài liệu ‘Ranh giới’ về cuộc chiến khốc liệt giành sự sống của các y bác sĩ và các thai phụ mắc COVID-19 nhận được vô vàn lời khen phim xuất sắc, cảm động, nhưng cũng có luồng ý kiến chê chưa nhân bản khi quay cận mặt bệnh nhân.

Rơi nước mắt khi xem y bác sĩ cứu thai phụ mắc COVID-19 trong 'Ranh giới'

TTO - Người xem không ít lần rớt nước mắt khi thấy khoảnh khắc bất lực của y bác sĩ khi cấp cứu bệnh nhân thất bại, thấy người đàn ông rối trí khi biết tin người thân qua đời, hay khi thấy những em bé được ra đời ngay giữa ranh giới của cái chết…

HỎI - ĐÁP mùa dịch COVID-19: Đang mang thai mắc COVID-19, sản phụ sẽ ra sao?

TTO - Người bình thường mắc COVID-19 đã vất vả, với thai phụ quả là một cực hình. Họ vừa phải điều trị bệnh trong điều kiện cách ly, vừa cố gắng làm sao cho đứa con trong bụng được an toàn nhất có thể...

Mẹ mắc COVID-19 đi điều trị, con nhỏ 3 ngày tuổi khát sữa trong khu cách ly

TTO - Vừa sinh con thứ 2, một sản phụ ở Bắc Giang được xác định mắc COVID-19, phải đi điều trị tại bệnh viện tỉnh. Bé sơ sinh đang khát sữa, chỉ được bà ngoại 80 tuổi chăm sóc ở khu cách ly.

Mổ đẻ thành công cho thai phụ mắc COVID-19, trước đó đã vô sinh 11 năm

TTO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 vừa mổ cấp cứu thành công một sản phụ mắc COVID-19 mang thai tuần 35. Được biết bệnh nhân này đã vô sinh suốt 11 năm, phải thụ tinh trong ống nghiệm mới có thể mang thai.

Hành trình cứu những ca bệnh đặc biệt

TTO - Ngày 22-8, Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân ghi nhận được từ đầu mùa dịch lên 1.014 bệnh nhân, nhưng điều đáng chú ý là 4/5 bệnh nhân ghi nhận ngày 22-8 lây từ cộng đồng và chưa rõ nguồn lây.

Mổ lấy thai thành công cho sản phụ mắc COVID-19

TTO - Tối 15-8, đại diện Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết các bác sĩ vừa can thiệp mổ lấy thai thành công cho một bệnh nhân mắc COVID-19, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé gái sơ sinh.