14/04/2020 18:32 GMT+7

Thai-League ấn định ngày trở lại đầy bất ngờ, Văn Lâm 'thất nghiệp' dài

H.DƯ
H.DƯ

TTO - Cuộc họp giữa Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) và các câu lạc bộ diễn ra ngày 14-4 đã đi đến quyết định: Giải vô địch Thái Lan (Thai-League) sẽ được nối lại vào tháng 9 và kéo dài sang năm 2021.

Thai-League ấn định ngày trở lại đầy bất ngờ, Văn Lâm thất nghiệp dài - Ảnh 1.

Thai-League sẽ trở lại vào tháng 9 - Ảnh: Muangthong United

Đây là quyết định bất ngờ và táo bạo. Bởi trước đó, FAT đưa ra bốn phương án nối lại Thai-League sau dịch COVID-19, nhưng không có phương án nào đề cập đến việc diễn ra tháng 9, và kết thúc tháng 5 sang năm. 

Trước khi tạm hoãn vì dịch COVID-19, Thai-League 2020 diễn ra được 4 vòng. Như vậy, giải còn 26 vòng nhưng lại kéo dài quá lâu. Theo dự đoán, Thai-League chắc chắn sẽ có khoảng nghỉ giữa mùa, và các khoảng nghỉ để phục vụ cho tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, chưa rõ Thai-League có tạm dừng để đội tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2020 hay không. Báo Siam Sport chỉ viết ngắn gọn: "Đội tuyển nào tham dự AFF Cup 2020 vẫn chưa được xác định". 

Trước đó có nhiều thông tin khẳng định FAT có thể sẽ cử đội U23 hoặc đội hình B tham dự AFF Cup nếu lịch thi đấu của Thai-League diễn ra song song.

Như vậy, người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn chưa có lời đáp cho thắc mắc về việc Văn Lâm có thể dự AFF Cup 2020 hay không. Nếu Thai-League diễn ra cùng lúc với AFF Cup 2020, Muangthong United có quyền không nhả người.

Điều quan trọng hơn nữa là Văn Lâm sẽ chịu cảnh "thất nghiệp" thêm 5 tháng nữa. Khi trở lại, anh phải cạnh tranh để lấy lại suất bắt chính và đây là nhiệm vụ vô cùng khó khăn.

Chưa dừng lại ở đó, cuộc họp nói trên còn thống nhất cho phép các câu lạc bộ cắt giảm 50% lương cầu thủ. Các đội bóng sẽ đàm phán với cầu thủ quyết định có giảm lương hay không. 

Thai League tạm nghỉ: Cầu thủ, HLV làm ruộng, chăn bò, bán bánh mì... kiếm sống Thai-League tạm nghỉ: cầu thủ, HLV làm ruộng, chăn bò, bán bánh mì... kiếm sống

TTO - Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung khẳng định Giải vô địch Thái Lan (Thai-League) sẽ thi đấu trở lại sớm nhất vào ngày 30-5. Nhiều cầu thủ, HLV rơi vào cảnh 'thất nghiệp' nên phải về quê làm ruộng, chăn bò.

H.DƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: văn lâm Thai-League FAT