Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Thái Lan lắp đặt 'Hộp COVID' để bảo vệ nhân viên y tế

15/04/2020 10:07 GMT+7

'Hộp COVID' ở Thái Lan sẽ có 2 lỗ hình tròn ở bên hông để các nhân viên y tế đưa tay ra ngoài lấy mẫu từ các bệnh nhân.

Thái Lan lắp đặt Hộp COVID để bảo vệ nhân viên y tế - Ảnh 1.

"Hộp COVID" ở Thái Lan. Ảnh: bangkokpost.com

Bộ Kinh tế số và Xã hội Thái Lan (DES) đang chuyển đổi các trạm điện thoại công cộng của công ty viễn thông TOT thành những quầy xét nghiệm nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm trong các nhân viên y tế và giải quyết tình trạng thiếu hụt đồ bảo hộ cá nhân (PPE).

Phó Chủ tịch TOT Morakot Thienmontree cho biết lô 50 quầy đầu tiên, có tên gọi là "Hộp COVID", dự kiến sẽ được dựng trong tháng này và triển khai tại các bệnh viện được chỉ định theo nhu cầu.

Theo thiết kế, "Hộp COVID" sẽ có 2 lỗ hình tròn ở bên hông để các nhân viên y tế đưa tay ra ngoài lấy mẫu từ các bệnh nhân. Bên trong hộp được lắp quạt áp lực dương có màng lọc để ngăn không cho khí dung (aerosol) lọt vào trong.

Khi làm việc, nhân viên y tế phải mặc quần áo bảo hộ và đeo khẩu trang ở bên trong hộp và phải đeo găng tay (dùng một lần) để lấy mẫu từ các bệnh nhân ở phía ngoài hộp. Chi phí để làm một phòng như vậy ít hơn 1.000 baht (khoảng 30 USD).

Bước đầu, Bộ trưởng Kinh tế số và Xã hội Buddhipongse Punnakanta đã giao cho TOT làm 200 "Hộp COVID" từ những trạm điện thoại. Theo Phó Chủ tịch TOT Morakot, công ty viễn thông này có hàng nghìn trạm điện thoại lưu tại trụ sở cũng như ở các chi nhánh. TOT sẽ chọn những trạm còn tốt rồi sau đó làm sạch để thực hiện dự án hoán cải này./.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận