25/11/2019 05:18 GMT+7

Thái chơi vậy thì chơi với ai?

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Xin tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 để cọ xát, nhưng thật nực cười khi Thái Lan lại cho rằng đây là giải đấu không chính thức của mình và xin LĐBĐ châu Á (AFC) xóa án cho Supachai Jaided - tiền đạo đã nhận thẻ đỏ trong trận thua U23 Việt Nam.

Thái chơi vậy thì chơi với ai? - Ảnh 1.

Supachai (9) đã được Thái Lan kháng cáo thành công. Ảnh: N.K.

Supachai Jaided là cầu thủ đã đấm vào người trung vệ Trần Đình Trọng trong trận thua U23 Việt Nam 0-4 ở vòng loại bảng K Giải U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình hồi tháng 3.

Hành vi của Supachai diễn ra trước mắt trọng tài và anh phải nhận thẻ đỏ rời sân. AFC sau đó đã đưa ra án phạt cấm Supachai thi đấu 2 trận ở VCK mà Thái Lan là chủ nhà diễn ra vào đầu năm 2020.

Nhưng thật nực cười là LĐBĐ Thái Lan (FAT) mới đây lại kiến nghị lên AFC xin được xóa án cho Supachai với lý do Thái Lan là chủ nhà của VCK nên thành tích thi đấu của đội không được tính, bao gồm thẻ đỏ của Supachai.

Ngoài ra, FAT cũng cho biết U23 Thái Lan không sử dụng Supachai trong 2 trận giao hữu vừa qua với U23 Trung Quốc và U23 Myamar hồi tháng 11. Điều này được xem như án cấm thi đấu 2 trận mà anh phải chịu.

Thật bất ngờ là lý giải này lại thuyết phục được AFC với quyết định xóa án cho Supachai. Lẽ ra một khi chấp nhận cuộc chơi, anh phải chấp nhận mọi kỷ luật có liên quan đến mình chứ không thể đổ cho một lý do nào đó.

Tham dự vòng loại, U23 Thái Lan rõ ràng được hưởng lợi rất nhiều về chuyên môn. Nói vậy bởi đội chủ nhà khi không tham gia đấu vòng loại thì chỉ có những trận giao hữu không có nhiều tính đối kháng để chuẩn bị cho VCK. Trong khi đó tham dự vòng loại, Thái Lan được cọ xát thực thụ .

Vậy mà khi cầu thủ của mình nhận thẻ đỏ, bị treo giò hai trận, FAT lại bảo mình chỉ "cọ xát cho vui" nên thẻ đỏ không được tính.

Chơi thế ai chơi hả Thái Lan?

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên