Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Thả rùa nặng 120kg về lại biển

27/10/2021 11:29 GMT+7

TTO - Con rùa biển này do ngư dân ở huyện Quảng Trạch, Quảng Bình bắt được trong khi thả lưới đánh cá, là loại rùa quý hiếm cần được bảo tồn nghiêm ngặt.

Thả rùa nặng 120kg về lại biển - Ảnh 1.

Rùa biển nặng 120kg được thả lại về biển - Ảnh: Đ.THỌ

Ngày 27-10, Đồn biên phòng Roòn (Quảng Bình) cho biết con rùa nặng 120kg, thuộc họ vích, tên khoa học là Chelonia Myda, nằm trong danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ, đã được thả lại vùng biển xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch trong đêm 26-10.

Con rùa do ông Lê Nam, 43 tuổi, ngụ ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch bắt được trong khi thả lưới đánh cá ở vùng biển Quảng Bình. 

Sau khi phát hiện rùa mắc lưới, ông Nam đã báo cho tàu tuần tra của Đồn biên phòng Roòn biết để cùng gỡ rùa ra và làm các thủ tục thả rùa về biển.

Kiểm tra rùa trước khi thả lại về biển cho thấy rùa mới mắc lưới nên không có dấu hiệu bị kiệt sức hoặc bị thương trên thân thể.  

Thả rùa biển có tên trong sách đỏ về tự nhiên Thả rùa biển có tên trong sách đỏ về tự nhiên

TTO - Người dân ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế liên tiếp phát hiện 2 con vích (một loài rùa biển quý hiếm nằm trong sách đỏ) và đã giao nộp cho biên phòng để thả về tự nhiên.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận