Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Tesla thất hứa với người dùng về bán tải Cybertruck: Tăng giá và thông số không như ban đầu

08/08/2022 20:34 GMT+7

CEO Elon Musk vừa chia sẻ ông có ‘tin xấu’ cho khách hàng đã đặt trước Tesla Cybertruck từ cuối năm 2019 đến nay.

Tesla thất hứa với người dùng về bán tải Cybertruck: Tăng giá và thông số không như ban đầu - Ảnh 1.

Tesla Cybertruck từng là mẫu bán tải điện cỡ lớn đầu tiên được công bố, nhưng giờ vẫn chưa thấy tăm hơi trong khi đối thủ Ford F-150 Lightning đã bàn giao được nhiều tháng và đang cháy hàng - Ảnh: Tesla

Tỉ phú người Mỹ và là CEO Tesla hiện tại chia sẻ tại buổi họp cổ đông ở nhà máy mới của họ tại Texas rằng, giá bán mẫu Tesla Cybertruck thành phẩm sẽ tăng, và thông số xe sẽ không giống như những gì hãng đã công bố cách đây 3 năm.

Trên thực tế, nếu đi đúng theo quỹ đạo ban đầu, Tesla Cybertruck đã có mặt trên thị trường gần 2 năm (từ đầu 2021 tới nay) nhưng tới giờ xe vẫn chưa thể đi vào lắp ráp hoàn chỉnh. Dây chuyền lắp ráp Tesla Cybertruck dự kiến chỉ có thể đi vào hoạt động từ giữa năm 2023, và mốc này vẫn có thể bị lùi thêm nữa.

CEO Tesla chia sẻ: "Tôi ngại nói tin xấu, nhưng phải thừa nhận thông số và giá bán xe sẽ khác. Tôi nghĩ không ai có thể lường được mức độ lạm phát mà chúng ta đang thấy". Tạm thời những thay đổi xoay quanh Tesla Cybertruck ra sao vẫn chưa rõ.

Tesla thất hứa với người dùng về bán tải Cybertruck: Tăng giá và thông số không như ban đầu - Ảnh 2.

Thiết kế Tesla Cybertruck là tâm điểm tranh cãi khi mới ra mắt khi thuộc diện độc nhất trên thị trường và có quá nhiều góc nhọn gây nguy hiểm cho những ai bị xe đâm phải - Ảnh: Tesla

Đây không phải lần đầu tiên những gì mà Tesla nói về xe mới của họ sai lệch phiên bản thành phẩm, thậm chí có thể nói đây đã trở thành... bản sắc thương hiệu hãng, khi mọi dòng xe của họ từ trước tới nay khi ra mắt đều có sai số không ít thì nhiều.

Vào năm 2019, thương hiệu Mỹ khẳng định giá Tesla Cybertruck khởi điểm ở mức 39.900 USD - con số giờ đây 100% nói chẳng ai tin khi ngay cả các dòng xe phổ thông hơn của hãng như Model 3 hay Model Y giờ cũng dễ dàng chạm mốc giá trên. Tầm vận hành của Tesla Cybertruck được khẳng định ở 800km mỗi lần sạc, khả năng kéo 6.350kg, tải trọng xấp xỉ 1.600kg.

Vào đầu năm nay, một đối thủ của Tesla là Rivian khi công bố tăng giá xe tải điện R1T ngay cả với những người dùng đã đặt cọc trước đã bị phản đối dữ dội. 

Giá cổ phiếu của hãng giảm sâu buộc CEO phải lên tiếng xin lỗi, "quay xe" đưa về giá bán cũ. Không rõ gần 1,5 triệu người đã đặt cọc trước Tesla Cybertruck sẽ có phản ứng tương tự hay không với thông tin được Elon Musk chia sẻ.

Xe điện Tesla êm quá, hãng phải... thêm tính năng tạo tiếng ồn Xe điện Tesla êm quá, hãng phải... thêm tính năng tạo tiếng ồn

Xe điện quá yên tĩnh là yếu tố khiến nhiều người chơi xe không thích và nhiều nhà làm luật cũng đau đầu.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận