Tag: tên lửa siêu vượt âm

Đại sứ Mỹ: Nga tấn công Kiev bằng nhiều tên lửa siêu vượt âm

Ngày 25-3, thủ đô Kiev của Ukraine ghi nhận nhiều tiếng nổ lớn trong một cuộc tấn công tên lửa của Nga nhắm vào khu vực này.

Ukraine nói có bằng chứng Nga bắn tên lửa thuộc thế hệ 'vũ khí vô song' mà ông Putin nói

Ukraine tuyên bố có bằng chứng Nga sử dụng tên lửa siêu vượt âm Zircon lần đầu tiên sau 2 năm. Đây là tên lửa được cho rằng không thể bị bắn hạ.

Nga khen thưởng phi đội bắn thành công tên lửa Kinzhal đầu tiên ở Ukraine

Phi đội tiêm kích Su-34 đầu tiên sử dụng thành công tên lửa siêu vượt âm Kinzhal tại Ukraine nhận khen thưởng của nhà nước.

Ukraine nói bắn hạ 30 tên lửa hành trình của Nga, trượt 10 quả

Lực lượng Ukraine nói đã hạ được 30/40 tên lửa hành trình của Nga trong đêm 5 và rạng sáng 6-8. Trong khi đó, Nga tuyên bố chặn thành công 2 drone Ukraine cùng ngày.

Chuyên gia Mỹ nói Nga sở hữu tên lửa có thể thay đổi cục diện xung đột Ukraine

Nga đã thực hiện các cuộc tấn công vào Ukraine bằng tên lửa có công nghệ tiên tiến vào đầu tuần này, bao gồm tên lửa không đối đất Kinzhal có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Tên lửa siêu vượt âm của Trung Quốc gây sức ép lên Mỹ

Tên lửa siêu vượt âm mới trên biển, trên không và trên đất liền của Trung Quốc đang được xem là mũi đinh ba đáng gờm chống lại lực lượng Mỹ.

Tin tức thế giới 31-1: Mỹ thử thành công tên lửa siêu vượt âm tốc độ hơn 6.000km/h

Mỹ - Đức từ chối gửi máy bay chiến đấu cho Ukraine; Mỹ điều tra gian lận cứu trợ COVID-19 trị giá 5,4 tỉ USD.

Nhật tính tự làm tên lửa siêu vượt âm tầm bắn 3.000km

Hãng thông tấn Kyodo News trích các nguồn thạo tin tiết lộ Bộ Quốc phòng Nhật đang chuẩn bị phát triển một loại tên lửa siêu vượt âm có khả năng vươn tới các mục tiêu cách xa 3.000km và dự kiến trực chiến từ năm 2035.

Tổng thống Nga đồng ý tăng quy mô quân đội lên 1,5 triệu binh sĩ

Ngày 21-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin ủng hộ kế hoạch tăng quy mô của lực lượng vũ trang Nga lên hơn 30% theo đề xuất của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu. Nga cũng giảm độ tuổi gọi nhập ngũ.

Nga thông báo phóng tên lửa 'bất khả chiến bại' Zircon, trúng mục tiêu cách 1.000km

TTO - Ngày 28-5, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã thử nghiệm thành công tên lửa hành trình siêu vượt âm Zircon trong bối cảnh Matxcơva đang tiếp tục chiến dịch quân sự ở Ukraine.