Tag: tên lửa đẩy

Elon Musk chúc mừng nhóm SpaceX sau khi phóng thử tàu Starship

"Chúc mừng nhóm SpaceX về một lần phóng thử Starship thú vị! Đã học được rất nhiều điều cho lần phóng thử tiếp theo sau vài tháng nữa", tỉ phú Musk viết trên Twitter ngay sau khi phóng tàu Starship.

SpaceX phóng thành công tàu Starship nhưng tàu bất ngờ phát nổ

Công ty vũ trụ SpaceX của tỉ phú Elon Musk đã phóng thành công tàu vũ trụ lớn nhất Starship, nhưng chỉ được vài phút, tàu bất ngờ phát nổ giữa không trung.

Tầng tên lửa Liên Xô rơi trở lại Nga sau 42 năm

Tầng tên lửa Vostok-2M Blok E từ thời Liên Xô đã rơi trở lại Trái đất sau 42 năm lang thang trên quỹ đạo. Điều hy hữu là mảnh rác vũ trụ này vô tình hạ cánh xuống đất nước Nga - quê hương của nó.

Trung Quốc trình làng công nghệ dọn rác vũ trụ mới nhất

TTO - Trung Quốc công bố tìm ra giải pháp dọn rác vũ trụ, gọi là công nghệ "cánh buồm", có tác dụng khiến tàu vũ trụ ngừng quay và rơi xuống Trái đất.

NASA lùi thời gian thử nghiệm tên lửa đẩy đưa tàu lên Mặt trăng

TTO - Ngày 5-4, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo sẽ hoãn buổi thử nghiệm cuối của tên lửa Hệ thống phóng không gian (SLS) trong sứ mệnh Artemis đưa người lên Mặt trăng để nhường chỗ cho một tàu không gian SpaceX phóng vào cuối tuần này.

Tên lửa Falcon 9 sẽ đâm sầm vào Mặt trăng vào đầu tháng 3

TTO - Các nhà thiên văn học tiết lộ tên lửa Falcon 9 của SpaceX, được phóng vào không gian gần 7 năm trước, đang trên đường đâm sầm vào Mặt trăng vào đầu tháng 3 năm nay sau một thời gian trôi nổi hỗn loạn trên quỹ đạo.

Video mảnh vỡ tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc rơi xuống Trái đất

TTO - Trên bầu trời Jordan, mảnh vỡ tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc rơi xuống trông như một đốm sáng, còn tại Oman là một vệt sáng. Mỹ chỉ trích Trung Quốc sau khi mảnh vỡ rơi xuống Ấn Độ Dương.

Trung Quốc: Các mảnh vỡ tên lửa Trường Chinh 5B đã rơi xuống Ấn Độ Dương

TTO - Theo Hãng tin Reuters, Trung Quốc xác nhận các mảnh vỡ tên lửa của nước này đã rơi xuống Ấn Độ Dương ở phía tây nam Ấn Độ và Sri Lanka.

Tàu con thoi Starship hạ cánh ổn sau những thử nghiệm thất bại

TTO - Viết trên Twitter, nhà sáng lập của SpaceX - tỉ phú Elon Musk khoe: "Tàu Starship đã hạ cánh bình thường", sau thử nghiệm thành công ngày 5-5.

Báo động nguy cơ tên lửa khổng lồ Trung Quốc rơi xuống Trái đất mất kiểm soát

TTO - Thay vì rơi xuống địa điểm đã định trước trên biển như các tên lửa trước đây sau khi phóng, tầng trung tâm của tên lửa đẩy Trường Chinh 5B của Trung Quốc bắt đầu xoay quanh địa cầu trong tình trạng mất kiểm soát.