Tag: tên lửa đẩy

'Cực quang SpaceX' đỏ như máu xé toạc khí quyển, giới khoa học lo ngại

Các nhà thiên văn học đã phát hiện ra một loại cực quang mới khi tên lửa đẩy SpaceX rơi xuống, tạo ra các lỗ thủng tạm thời trong tầng điện ly.

Nga sơ tán cả làng để phóng tàu đổ bộ Mặt trăng

Nga sẽ sơ tán ngôi làng ở vùng Viễn Đông vào ngày 11-8 để phóng tàu đổ bộ Mặt trăng của nước này lần đầu tiên trong nửa thế kỷ.

Chuyên gia nhìn khói để đoán động cơ tên lửa phóng vệ tinh do thám của Triều Tiên

Nhiều chuyên gia nhận định Triều Tiên đã dùng động cơ tên lửa đạn đạo liên lục địa cho tên lửa đẩy Chollima-1.

Elon Musk chúc mừng nhóm SpaceX sau khi phóng thử tàu Starship

"Chúc mừng nhóm SpaceX về một lần phóng thử Starship thú vị! Đã học được rất nhiều điều cho lần phóng thử tiếp theo sau vài tháng nữa", tỉ phú Musk viết trên Twitter ngay sau khi phóng tàu Starship.

SpaceX phóng thành công tàu Starship nhưng tàu bất ngờ phát nổ

Công ty vũ trụ SpaceX của tỉ phú Elon Musk đã phóng thành công tàu vũ trụ lớn nhất Starship, nhưng chỉ được vài phút, tàu bất ngờ phát nổ giữa không trung.

Tầng tên lửa Liên Xô rơi trở lại Nga sau 42 năm

Tầng tên lửa Vostok-2M Blok E từ thời Liên Xô đã rơi trở lại Trái đất sau 42 năm lang thang trên quỹ đạo. Điều hy hữu là mảnh rác vũ trụ này vô tình hạ cánh xuống đất nước Nga - quê hương của nó.

Trung Quốc trình làng công nghệ dọn rác vũ trụ mới nhất

TTO - Trung Quốc công bố tìm ra giải pháp dọn rác vũ trụ, gọi là công nghệ "cánh buồm", có tác dụng khiến tàu vũ trụ ngừng quay và rơi xuống Trái đất.

NASA lùi thời gian thử nghiệm tên lửa đẩy đưa tàu lên Mặt trăng

TTO - Ngày 5-4, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo sẽ hoãn buổi thử nghiệm cuối của tên lửa Hệ thống phóng không gian (SLS) trong sứ mệnh Artemis đưa người lên Mặt trăng để nhường chỗ cho một tàu không gian SpaceX phóng vào cuối tuần này.

Tên lửa Falcon 9 sẽ đâm sầm vào Mặt trăng vào đầu tháng 3

TTO - Các nhà thiên văn học tiết lộ tên lửa Falcon 9 của SpaceX, được phóng vào không gian gần 7 năm trước, đang trên đường đâm sầm vào Mặt trăng vào đầu tháng 3 năm nay sau một thời gian trôi nổi hỗn loạn trên quỹ đạo.

Video mảnh vỡ tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc rơi xuống Trái đất

TTO - Trên bầu trời Jordan, mảnh vỡ tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc rơi xuống trông như một đốm sáng, còn tại Oman là một vệt sáng. Mỹ chỉ trích Trung Quốc sau khi mảnh vỡ rơi xuống Ấn Độ Dương.