06/10/2021 06:15 GMT+7

Telegram kiếm thêm 70 triệu khách hàng nhờ Facebook 'đứng hình'

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 5-10, nhà sáng lập Telegram, ông Pavel Durov cho biết ứng dụng tin nhắn Telegram đã có hơn 70 triệu người dùng mới trong một ngày, sau khi Facebook gặp sự cố 'mất điện'.

Telegram kiếm thêm 70 triệu khách hàng nhờ Facebook đứng hình - Ảnh 1.

Ứng dụng Facebook (trái) và Telegram - Ảnh: INDIANEXPRESS

"Telegram đã ghi nhận sự gia tăng kỷ lục về số lượng người dùng đăng ký và hoạt động. Chúng tôi chào đón hơn 70 triệu người tị nạn từ các nền tảng khác trong một ngày", ông Durov thông báo.

"Đối với người dùng mới, tôi muốn nói điều này: chào mừng đến với Telegram - nền tảng tin nhắn độc lập lớn nhất. Chúng tôi sẽ không làm các bạn thất vọng như những người khác", nhà sáng lập Telegram nói thêm.

Theo công ty giám sát SensorTower, Telegram đã tăng từ hạng 56 trong danh sách ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất ở Mỹ lên hạng 5.

Hai anh em Pavel và Nikolai Durov đã thành lập Telegram năm 2013. Telegram đã từ chối hợp tác với các nhà chức trách về việc giao nộp các chìa khóa mã hóa. Đây cũng là lý do Telegram bị cấm ở nhiều nước, trong đó có Nga.

Vào khoảng 5h sáng 5-10 (giờ Việt Nam), Facebook thông báo khôi phục các dịch vụ gồm mạng xã hội Facebook, tin nhắn Messenger, ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video Instagram, và ứng dụng WhatsApp sau khoảng 6 giờ gián đoạn.

Theo Hãng tin Reuters, Facebook đã gửi lời xin lỗi tất cả người dùng và doanh nghiệp trên thế giới. Facebook cho biết lỗi trong quá trình bảo trì định kỳ mạng lưới trung tâm dữ liệu của công ty đã gây ra sự cố gián đoạn kéo dài nhiều giờ từ khuya ngày 4 đến rạng sáng 5-10 (giờ Việt Nam).

Theo Hãng tin AFP, hồi tháng 1-2021, ông Durov cho biết Telegram có trên 500 triệu người dùng hằng tháng và có thêm 25 triệu người dùng trong một ngày, sau khi Facebook điều chỉnh các điều khoản chia sẻ dữ liệu của ứng dụng WhatsApp.

Sự cố Facebook đêm qua do lỗi hệ thống, dữ liệu người dùng vẫn ‘bình yên’ Sự cố Facebook đêm qua do lỗi hệ thống, dữ liệu người dùng vẫn ‘bình yên’

TTO - Trưa 5-10, Facebook gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người dùng và doanh nghiệp trên khắp thế giới vì ‘sự bất tiện do sự cố ngừng hoạt động trên các nền tảng’ của họ đêm qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên