Phóng to |
|
Những con thác và dốc đá nguy hiểm vẫn là điểm đến hút teen trong những ngày nắng nóng này - Ảnh: Ngô Phước Tuấn |
Trong khi các trường THPT chuyên Thăng Long, Trần Phú, Chi Lăng… không có một sân bóng đúng nghĩa thì sân bóng Trường THPT - THCS Nguyễn Du cũng biến thành sân bóng mini cho thuê. “Trước kia cuối tuần tụi mình còn đá bóng giao lưu với nhau thì nay không chơi được nữa vì không có tiền thuê sân” - một teen cho biết. Các sân bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông… cũng được xem là “hàng hiếm” của teen phố núi.
Những teen thường đi câu cá ở hồ Xuân Hương cũng phải “gác cần” vì hồ Xuân Hương được tháo cạn nước để phục vụ dự án nạo vét lòng hồ. Cũng với đó dịch vụ xe đạp đôi, đi dạo quanh bờ hồ quen thuộc của teen phố núi bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bụi. “Thường mình ra hồ Xuân Hương câu cá thư giãn, thời gian này hồ rút cạn mình cũng không biết nên đi chơi đâu mỗi khi rảnh rỗi” - Tuấn Khanh, lớp 11 Trường THPT chuyên Thăng Long, cho biết.
Thích đi chơi thác nhưng các thác ở thành phố thường không đẹp nên nhóm Thanh Hằng Trường THPT Bùi Thị Xuân hay rủ nhau bắt xe buýt đi về thác Tử Thần chơi và đốt lửa trại. Với những chuyến đi chơi thác như vậy có nhiều tai nạn thương tâm xảy ra. Tiêu biểu mới đây 2 bạn SV của Trường cao đẳng Nghề Lâm Đồng bị tai nạn trong khi chơi tại thác Tử Thần bên cạnh con đèo Pren khiến nhiều teen bỗng bàng hoàng “nguy hiểm quá”!
|
Sân chơi cho bạn trẻ Đà Lạt: cần sự chung tay Trao đổi về thực trạng thiếu sân chơi của giới trẻ Đà Lạt hiện nay, anh Phan Cảnh Thiện - bí thư Thành đoàn Đà Lạt - cho biết: “Lâu nay dù Đà Lạt là một thành phố du lịch, song sân chơi cho giới trẻ vẫn còn thiếu, đặc biệt là từ khi Đà Lạt đang xây dựng các công trình dân sinh, nạo vét hồ Xuân Hương… Tuy nhiên, với sự phối hợp khá nhịp nhàng giữa Đoàn trường học và các phường xã nên các bạn học sinh vẫn có thể tự tạo cho mình những sân chơi rất bổ ích. Trong thời gian tới, để khắc phục sân chơi cho các bạn trẻ, đặc biệt là các em học sinh phổ thông, Thành đoàn sẽ phối hợp với nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tổ chức thêm nhiều cuộc thi, sân chơi hơn nữa. Cùng lúc đó sẽ phát triển và duy trì hoạt động của các CLB đội nhóm của các trường học, Đoàn trực thuộc như các nhóm đạp xe vì môi trường, an sinh xã hội, tình nguyện… Tuy nhiên để sớm tạo ra những sân chơi thật sự bổ ích cho các bạn thì phải cần sự chung sức của gia đình, nhà trường và xã hội". |

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận