02/12/2023 17:55 GMT+7

‘Techcombank là lựa chọn cho khách hàng tin tưởng chuyển khoản vay’

Với nhiều thế mạnh về nguồn vốn, ngân hàng số và những giải pháp tài chính hiệu quả, sự tư vấn chuyên môn, Techcombank đang là lựa chọn cho nhiều khách hàng tin tưởng chuyển khoản vay.

Thông tư 06 có hiệu lực giúp khách hàng khác cũng sẽ có thêm một cơ hội để tiếp cận với một người bạn đồng hành tài chính mới - Ảnh: TCB

Thông tư 06 có hiệu lực giúp khách hàng khác cũng sẽ có thêm một cơ hội để tiếp cận với một người bạn đồng hành tài chính mới - Ảnh: TCB

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc cao cấp phát triển giải pháp cho vay, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank). Ông nói: Chúng tôi không chỉ dừng lại việc cung cấp một giải pháp tín dụng.

Thông tư 06/2023/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng chính thức có hiệu lực mở ra những cơ hội mới cho người vay.

Hiện nay, các ngân hàng cũng tăng cường các giải pháp hỗ trợ để tạo điều kiện cho khách hàng tốt nhất.

Ông đánh giá thế nào về Thông tư 06 vừa ban hành hơn 1 tháng qua?

Đây là một chính sách khá nhân văn và được khách hàng đánh giá cao vì những giá trị tài chính từ chính sách này mang lại. Dưới góc độ ngân hàng, theo tôi, Thông tư 06 vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho tất cả các ngân hàng, để đưa ra những giải pháp để thu hút thêm khách hàng mới đến với mình, đồng thời, thực thi những chính sách để giữ chân khách hàng hiện hữu.

Ở góc độ cá nhân, chính bản thân tôi hay các khách hàng khác cũng sẽ có thêm một cơ hội để tiếp cận với một người bạn đồng hành tài chính mới.

Chẳng hạn, trước đây, tôi thích ngân hàng A nhưng đã vay vốn ngân hàng B, bây giờ ngân hàng A lại thêm nhiều ưu đãi, lại gần nhà và thuận tiện trong giao dịch, nên đây cũng là cơ hội tốt cho các khách hàng khi muốn chuyển khoản vay đến ngân hàng mình yêu thích.

Đương nhiên, sẽ vẫn còn nhiều yếu tố khác tác động đến việc sẽ quyết định chuyển khoản vay mà chính người đi vay sẽ phải tính toán trong từng trường hợp cụ thể.

Là một trong những ngân hàng tư nhân hàng đầu tại Việt Nam, Techcombank đang triển khai gói giải pháp tái tài trợ vốn này như thế nào?

Với phương châm "khách hàng là trọng tâm", chúng tôi đưa ra giải pháp dựa trên am hiểu khách hàng, thấu hiểu các vướng mắc và đáp ứng nhu cầu khách hàng xuyên suốt vòng đời từ giai đoạn khởi nghiệp, lập gia đình, gia tăng tài sản và bảo toàn, phát triển gia sản của họ tốt nhất.

Từng điểm chạm trong hành trình tài chính của khách hàng, từ căn nhà mơ ước đầu tiên, hay chiếc xe đầu tiên đến các giải pháp ưu việt giúp khách hàng đầu tư gia tăng tài sản sẽ được chúng tôi thiết kế riêng.

Đồng hành cùng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước, là một trong những ngân hàng tư nhân hàng đầu tại Việt Nam, với lợi thế về nguồn vốn và ngân hàng số, chúng tôi nhanh chóng triển khai gói cho vay tài trợ chuyển khoản vay giúp khách hàng có cơ hội mới để giao dịch cùng Techcombank.

Ngoài việc đơn giản hóa thủ tục hồ sơ giấy tờ, thuận tiện, chúng tôi áp dụng lãi suất ưu đãi, miễn và hoàn một số phí thủ tục khi khách hàng đáp ứng các điều kiện của Techcombank, giúp khách hàng tận hưởng thêm nhiều ưu đãi.

Chúng tôi tăng cường các ưu đãi để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng chuyển khoản vay một cách dễ dàng. Đặc biệt, khi lựa chọn Techombank để chuyển khoản vay đến, khách hàng không phải chuẩn bị dòng tiền để tất toán khoản vay cũ. Theo chúng tôi, đây chính là một điểm quan trọng hỗ trợ nhiều cho người đi vay khi muốn chuyển khoản vay.

Thêm vào đó, khách hàng khi chuyển khoản vay về Techcombank sẽ có thể được ân hạn gốc 24 tháng và hoàn tiền thanh toán các khoản phí khi chuyển khoản vay (phí công chứng tài sản và đăng ký giao dịch bảo đảm) lên đến 15,5 triệu đồng và miễn phí định giá bất động sản.

Ngân hàng đang thực hiện nhiều chính sách vượt trội để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng khi có nhu cầu chuyển khoản vay về Techcombank như: khách hàng có thể được phê duyệt trước hạn mức tín dụng, Số tiền cho vay và thời gian cho vay tương đương với số tiền và thời gian còn lại của khoản vay tại ngân hàng cũ.

Ngoài ra, mức lãi suất cạnh tranh và áp dụng cho từng phân khúc khách hàng sẽ giúp người vay giảm bớt các gánh nặng lãi suất thả nổi của khoản vay cũ.

Quan trọng hơn, chúng tôi không dừng lại ở việc chỉ cung cấp một giải pháp tín dụng. Techcombank luôn hướng đến đồng hành tư vấn cho khách hàng các giải pháp tài chính cá nhân giúp họ tối ưu hóa tài chính, dòng tiền cùng những giải pháp bảo vệ toàn diện cho người thân gia đình.

Thực tế, nhiều khách hàng chưa tiếp cận được với những thông tin/ưu đãi từ ngân hàng để thực hiện thủ tục chuyển đổi các khoản vay một cách có lợi nhất. Ngân hàng đã làm thế nào để người vay có thể tiếp cận được tốt nhất các thông tin?

Việc truyền thông và cung cấp thông tin một cách đầy đủ, chính xác cho khách hàng theo chúng tôi là rất quan trọng. Đối với các khách hàng hiện tại của Techcombank nhưng chưa có khoản vay, ngân hàng đã triển khai truyền thông qua tất cả các kênh thông tin chính thống từ kênh đại chúng của ngân hàng cũng như từ các chi nhánh, các chuyên viên tư vấn.

Techcombank đang là lựa chọn cho nhiều khách hàng tin tưởng chuyển khoản vay - Ảnh: TCB

Techcombank đang là lựa chọn cho nhiều khách hàng tin tưởng chuyển khoản vay - Ảnh: TCB

Ngay khi thông tư 06 được áp dụng, chúng tôi đã nhanh chóng thiết kế và công bố chương trình ưu đãi cho khách hàng chuyển khoản vay về ngân hàng.

Từ công tác đào tạo đội ngũ chuyên viên tư vấn được chúng tôi triển khai nhanh chóng, bởi chính họ phải hiểu thật sâu về các giá trị mang lại cho khách hàng, những quy trình thủ tục khách hàng cần cung cấp, tiết kiệm tối đa thời gian. Đồng thời, với mỗi trường hợp khác hàng, chuyên viên của chúng tôi phải có sự xem xét và tư vấn phù hợp với gói vay hiện hữu của họ.

Đây là một chính sách tốt và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, chính vì vậy, chúng tôi cũng tích cực đa dạng hóa các kênh truyền thông để khách hàng tiếp cận thông tin một cách tốt nhất. Việc việc thông tin rộng rãi đến khách hàng cũng là để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Bản chất của việc chuyển đổi khoản vay từ các ngân hàng cũng sẽ có những điểm lợi và những điểm cần tính toán, là chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, ông có thể chia sẻ những lời khuyên dành cho khách hàng khi quyết định chuyển khoản vay?

Đúng là mọi thứ cần tính toán kĩ lưỡng và theo thực tế từng trường hợp. Dưới góc độ chuyên gia theo tôi, trước khi chuyển khoản vay, khách hàng cần tự đặt câu hỏi "mục tiêu chuyển khoản vay là gì", các lợi ích trong ngắn hạn - dài hạn của chính mình. Tất cả đều phải liệt kê cụ thể, những điểm lợi và bất lợi trong việc thực hiện chuyển khoản vay, vì ngoài lợi ích tài chính còn các vấn đề khác phải cân nhắc đến.

Sau khi giải đáp các câu hỏi thêm thì cân nhắc về thủ tục, thời gian, công sức...để chuyển đổi khoản vay. Khách hàng nên lựa chọn những ngân hàng đến có thủ tục đơn giản, tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng khi chuyển chuyển khoản vay.

Bên cạnh đó, với tầm nhìn chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống, Techcombank đã có 30 năm đồng hành cùng cộng đồng và phục vụ các nhu cầu tài chính cho hơn 13 triệu khách hàng tức hơn 1/10 dân số Việt Nam.

Nên không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng các nhu cầu về vốn, các dịch vụ tiện ích trên ngân hàng số cũng như các chương trình ưu đãi, chương trình gắn kết khách hàng của Techcombank sẽ là lựa chọn tốt và là trợ thủ tài chính đắc lực cho khách hàng.

Techcombank tăng trưởng CASA 2 quý liên tiếp, hé lộ 3 lợi thế khác biệtTechcombank tăng trưởng CASA 2 quý liên tiếp, hé lộ 3 lợi thế khác biệt

Số dư tiền gửi không kỳ hạn (CASA) của Techcombank đến từ hai hoạt động chính của khách hàng là giao dịch hàng ngày và giao dịch phục vụ nhu cầu đầu tư.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên