23/02/2021 15:00 GMT+7

Tay vợt Thái Sơn Kwiatkowski hoàn thành việc nhập tịch

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Quần vợt Việt Nam vừa đón nhận thông tin vui khi đã nhập quốc tịch Việt Nam cho tay vợt Việt kiều Mỹ Thái Sơn Kwiatkowski, người đang xếp hạng 219 thế giới và từng dự 3 giải Grand Slam.

Tay vợt Thái Sơn Kwiatkowski hoàn thành việc nhập tịch - Ảnh 1.

Thái Sơn Kwiatkowski đã thi đấu cho Hưng Thịnh TP.HCM từ năm 2019 - Ảnh: T.P.

Tay vợt 26 tuổi Thái Sơn Kwiatkowski có mẹ là người Việt Nam. Anh trưởng thành từ thể thao học đường Mỹ và từng vô địch quần vợt của giải NCAA năm 2017. Đó cũng chính là khởi đầu để Thái Sơn Kwiatkowski bước vào con đường thể thao chuyên nghiệp. Tháng 3-2020, anh từng leo lên đến vị trí thứ 181 thế giới.

Trước đó, quần vợt Việt Nam đã nhập tịch thành công cho tay vợt người Mỹ Daniel Nguyễn (30 tuổi, từng xếp hạng 189 thế giới). Daniel Nguyễn đã giành HCB SEA Games 2019 sau khi thua Lý Hoàng Nam ở chung kết.

Với việc nhập tịch thành công, Thái Sơn Kwiatkowski trở thành tay vợt có thành tích tốt nhất quần vợt Việt Nam thời điểm này. Anh từng được tham dự 3 giải Grand Slam là Mỹ mở rộng, Úc mở rộng và Pháp mở rộng.

Tuy nhiên, ở Giải Úc mở rộng 2021, anh đã không vượt qua được vòng đấu loại đầu tiên. Thái Sơn Kwiatkowski hiện đang có mặt ở Singapore để tham dự giải đấu thuộc hệ thống ATP 250.

Từ năm 2019, Thái Sơn Kwiatkowski đã trở về Việt Nam để đầu quân cho CLB Hưng Thịnh TP.HCM. Liền sau đó, anh đã giúp CLB Hưng Thịnh TP.HCM giành 2 chiếc cúp vô địch quốc gia (đơn nam và đôi nam) năm đó.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Kiều Mỹ - tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt TP.HCM - cho biết: "Thái Sơn Kwiatkowski sẽ giúp phát triển phong trào quần vợt Việt Nam. Tùy vào diễn biến của dịch COVID-19 nhưng dự kiến khoảng tháng 9 anh sẽ trở về Việt Nam để tập luyện và thi đấu giải quốc gia. Sau đó, Thái Sơn Kwiatkowski sẽ sát cánh cùng những tay vợt hàng đầu Việt Nam tham dự SEA Games 2021".

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên