Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Tay vợt Lý Hoàng Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

27/12/2019 22:05 GMT+7

TTO - Tối 27-12, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập. Tại buổi lễ, tay vợt Lý Hoàng Nam vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau thành tích lần đầu tiên trong lịch sử giành HCV SEA Games.

Tay vợt Lý Hoàng Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trao bằng khen của Thủ tướng cho tay vợt Lý Hoàng Nam - Ảnh: NAM KHÁNH

Liên đoàn Quần vợt Việt Nam được thành lập năm 1989. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, Liên đoàn Quần vợt VN đã khẳng định là tổ chức xã hội nghề nghiệp quan trọng nhất để phát triển môn thể thao này tại Việt Nam. 

Năm 2000, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF). Bên cạnh các giải đấu trong nước, liên đoàn cũng nỗ lực đưa các giải đấu quốc tế về Việt Nam như giải đấu thuộc cấp độ Challenger (Vietnam Open các năm 2015, 2016, 2017, 2019), Davis Cup, ITF Men’s Futures, ITF U14, ITF U18,…. 

Các giải đấu góp phần giúp các VĐV trong nước có cơ hội cọ xát với các đối thủ quốc tế, nâng cao trình độ, chắp cánh đưa hình ảnh của quần vợt Việt Nam ra thế giới.

Năm 2019, quần vợt Việt Nam đã tạo cơn "địa chấn" khi lần đầu tiên trong lịch sử giành được HCV SEA Games sau 58 năm chờ đợi. Thành tích thuộc về tay vợt Lý Hoàng Nam ở nội dung đơn nam. 

Vì thành tích ấn tượng này, tại buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, Lý Hoàng Nam và Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã ký hợp tác với Tập đoàn Novaland nhằm đưa các giải quần vợt ATP (Hiệp hội Quần vợt nhà nghề) về tổ chức tại Trung tâm TDTT chuẩn quốc tế thuộc Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) hàng năm.

Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) đã thỏa thuận tài trợ Liên đoàn Quần vợt Việt Nam trong thời hạn 5 năm (2020-2024) với tổng mức tài trợ lên tới 20 tỉ đồng.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Động Lực cũng ký hợp đồng tiếp tục tài trợ trang phục của ban tổ chức, tổ trọng tài, tổ nhặt bóng của các giải đấu trong hệ thống giải của liên đoàn; trang phục thi đấu của đội tuyển quần vợt Việt Nam, đội tuyển trẻ tham dự các giải đấu quốc tế.

Tay vợt Lý Hoàng Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 2.

Lãnh đạo Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (trái) ký hợp đồng tài trợ với Tập đoàn Novaland - Ảnh: NAM KHÁNH

Lý Hoàng Nam nhận tài trợ 2 tỉ đồng từ PV GAS

Tại lễ kỷ niệm 30 năm, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã công bố gói tài trợ trị giá 5 tỉ đồng của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đối với quần vợt Việt Nam và VĐV Lý Hoàng Nam trong năm 2020.

Theo đó, PV GAS sẽ trở thành nhà tài trợ đồng hành cho các sự kiện của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam trong năm 2020 với gói tài trợ 3 tỉ đồng. Riêng VĐV Lý Hoàng Nam được tài trợ 2 tỉ đồng để tập luyện và thi đấu.

Lý Hoàng Nam: Lý Hoàng Nam: 'Tôi đã kết thúc năm 2019 thật tuyệt vời'

TTO - Phát biểu sau khi thắng tay vợt hơn đẳng cấp Daniel Nguyễn trong trận chung kết nội bộ quần vợt SEA Games 2019 sáng 6-12 và giành HCV, Lý Hoàng Nam cho biết anh đã kết thúc năm 2019 thật tuyệt vời.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận