Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Tay vợt Campuchia gốc Pháp không thể ngăn Lý Hoàng Nam vào chung kết

01/10/2022 14:02 GMT+7

TTO - Ngày 1-10, Lý Hoàng Nam đã đánh bại đối thủ người Campuchia Kenny Bun ở bán kết đơn nam Giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh diễn ra tại CLB quần vợt Hải Đăng (Tây Ninh).

Tay vợt Campuchia gốc Pháp không thể ngăn Lý Hoàng Nam vào chung kết - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam vào chung kết giải M25 Tây Ninh - Ảnh: M.Q.

Kenny Bun là tay vợt gốc Pháp (sinh ra tại Metz) và từng mang về HCĐ SEA Games 2015 cho Campuchia. Thế nhưng so về đẳng cấp, tay vợt 32 tuổi này vẫn chưa phải đối thủ xứng tầm với Hoàng Nam.

Ngay ván đầu tiên, tay vợt chủ nhà đã khẳng định sự vượt trội về đẳng cấp với những cú đánh uy lực và hiểm hóc từ cuối sân. Nhờ vậy, Hoàng Nam một mạch vượt lên dẫn trước 5-1.

Khi đã gần chạm đến phần thắng trong ván này, Hoàng Nam có phần lơi tay và để cho đối thủ người Campuchia thắng liền 3 bàn tiếp theo để rút ngắn tỉ số còn 4-5. Nhưng sau đó Hoàng Nam đã kịp lấy lại bình tĩnh và ấn định chiến thắng 6-4.

Lên tinh thần, Hoàng Nam thi đấu hoàn toàn áp đảo Kenny Bun ở ván thứ hai. Kết quả, tay vợt chủ nhà đã thắng 6 bàn trắng ở ván này để kết thúc trận đấu với chiến thắng chung cuộc 2-0 (6-4, 6-0) sau 2 giờ 7 phút so tài với Kenny Bun.

Đối thủ của Lý Hoàng Nam ở chung kết sẽ là người thắng trong trận bán kết còn lại giữa hạt giống số 2 Yu Hsiou Hsu và Coleman Wong.

Với việc giành vé vào đến trận chung kết, Hoàng Nam đã tích lũy thêm ít nhất 16 điểm để tiếp tục cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng ATP.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận