28/09/2022 14:09 GMT+7

Lý Hoàng Nam gặp khó ngay trận đầu giải M25 Tây Ninh

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 28-9, Lý Hoàng Nam đã có chiến thắng nhọc nhằn trước đối thủ người Nhật Bản Tomohiro Masabayashi ở vòng 1 đơn nam Giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh, diễn ra tại CLB quần vợt Hải Đăng (Tây Ninh).

Lý Hoàng Nam gặp khó ngay trận đầu giải M25 Tây Ninh - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam vượt qua Tomohiro Masabayashi - Ảnh: M.Q.

So về đẳng cấp, Hoàng Nam được đánh giá cao hơn rất nhiều so với tay vợt Nhật Bản. Với vị trí 275 thế giới, Hoàng Nam là hạt giống số 1 nội dung đơn nam. Trong khi đó, Tomohiro Masabayashi chỉ đang xếp hạng 1.141 thế giới.

Dù có sự chênh lệch lớn về vị trí trên bảng xếp hạng ATP giữa Hoàng Nam và Tomohiro Masabayashi nhưng trận đấu đã khởi đi vô cùng hấp dẫn.

Tay vợt người Nhật Bản sở hữu những quả giao bóng có quỹ đạo bay vô cùng khó chịu. Thứ vũ khí lợi hại này của Tomohiro Masabayashi đã đẩy Hoàng Nam vào thế chống đỡ vất vả trong những bàn đầu tiên.

Hai tay vợt đã giằng co quyết liệt và toàn thắng ở những bàn mình cầm giao bóng đến 4-4. Phải đến bàn thứ 9, Hoàng Nam mới hóa giải được những quả giao bóng hiểm hóc của đối thủ và bẻ bàn do Tomohiro Masabayashi cầm giao bóng để vượt lên dẫn 5-4.

Nhưng tay vợt người Nhật Bản cũng ngay lập tức cân bằng tỉ số 5-5. Sau đó, hai tay vợt thi đấu quyết liệt đến 6-6, đưa ván đấu này vào loạt tie-break.

Ở loạt đánh cân não, Hoàng Nam một mạch vượt lên dẫn 3-0 nhưng lại bị Tomohiro Masabayashi cân bằng 3-3. Đúng lúc này, được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả, Hoàng Nam đã vươn lên giành phần thắng 7-4, ấn định chiến thắng 7-6 ở ván đầu tiên.

Sang ván thứ hai, Tomohiro Masabayashi tiếp tục lối đánh bền bỉ của mình để gây khó khăn cho Hoàng Nam. Tuy nhiên, với đẳng cấp của VĐV trong top 300 tay vợt hàng đầu thế giới, Hoàng Nam đã đứng vững trước áp lực lớn do đối thủ tạo ra.

Bước ngoặt của ván đấu này là bàn thứ 6, khi Hoàng Nam bẻ bàn do đối thủ người Nhật Bản cầm giao bóng để vượt lên dẫn 4-2. Và tay vợt số 1 Việt Nam đã duy trì lợi thế này đến thắng lợi 6-3, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0 sau 1 giờ 44 phút so tài với Tomohiro Masabayashi.


TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên