28/04/2021 15:10 GMT+7

Tay đua Nguyễn Tấn Hoài quá dũng mãnh!

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 28-4, Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) đã xuất sắc giành chiến thắng chặng 20 cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2021 vòng quanh hồ Xuân Hương (TP Đà Lạt) bằng nước rút dũng mãnh.

Tay đua Nguyễn Tấn Hoài quá dũng mãnh! - Ảnh 1.

Các tay đua chạy vòng quanh hồ Xuân Hương - Ảnh: M.Q.

Đúng với dự đoán của giới chuyên môn, chặng đua vòng hồ Xuân Hương đã chứng kiến những màn tấn công hấp dẫn của đội TP.HCM Vinama, Tập đoàn Lộc Trời, Quân khu 7,…. 

Trong khi đó, đội Bike Life Đồng Nai dốc toàn lực khống chế cục diện đoàn đua để bảo vệ áo vàng cho Loic Desriac. Chính điều này đã giúp đẩy tốc độ chặng đấu lên rất cao, cống hiến cho người hâm mộ những màn so tài hấp dẫn.

Nỗ lực của những tay đua trẻ như Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp), Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group), Tống Thanh Tuyền (Quân đội) đã được tưởng thưởng xứng đáng khi lần lượt vượt qua điểm sprint (rút giành giải thưởng dọc đường) đầu tiên.

Nhưng ở những vòng cuối, tâm điểm chú ý lại là tay đua Nguyễn Trúc Xinh (TP.HCM - New Group) với màn solo ấn tượng để một mình bứt phá thoát khỏi tốp đông. 

Tuy nhiên, tay đua TP.HCM đã bị nhóm sau bắt kịp đúng ở vòng cuối cùng, tạo nên cuộc so tài quyết liệt giữa những "ông vua nước rút" như Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group), Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc Trời An Giang).

Tay đua Nguyễn Tấn Hoài quá dũng mãnh! - Ảnh 2.

Nguyễn Tấn Hoài chiến thắng tại TP Đà Lạt - Ảnh: M.Q.

Các tay đua TP.HCM chủ động làm tốc độ cao cho Nguyệt Minh tung nước rút nhưng Tấn Hoài đã thể hiện phong độ quá ấn tượng để vượt lên trong những mét cuối cùng, cán mức đầu tiên với thành tích 1 giờ 3 phút 21 giây. Đây là lần thứ tư Tấn Hoài giành chiến thắng chặng ở cuộc đua này và giúp anh củng cố vững chắc chiếc áo xanh tổng sắp với 132 điểm.

Sau 20 chặng, chiếc áo vàng vẫn thuộc về Loic Desriac với thành tích 45 giờ 44 phút 14,82 giây, hơn người thứ hai Javier Perez (TP.HCM Vinama) đến 57,86 giây.

Tay đua Nguyễn Tấn Hoài quá dũng mãnh! - Ảnh 3.

Bà Đoàn Thị Mai Xuân - đại diệnTôn Đông Á - trao học bổng 30 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học tại Đà Lạt ở chặng 20 - Ảnh: M.Q.

Ngày 29-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 21 từ TP Đà Lạt đến TP Bảo Lộc có lộ trình dự kiến 110km.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên