Xe
18/04/2024 20:03 GMT+7

Taxi đi lùi trên cao tốc như chốn không người, suýt gây va chạm liên hoàn

Tài xế taxi ngang nhiên đi lùi trên cao tốc, suýt gây tai nạn cho ô tô đi sau.

Taxi đi lùi trên cao tốc - Video: HOÀNG MINH

Một video đang gây bất bình lớn do tình huống nguy hiểm mà một chiếc taxi tạo ra.

Video được quay đầu tháng 4 cho thấy trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (Hà Nội) hướng về phía Pháp Vân, đoạn rẽ vào cầu Thanh Trì, một chiếc taxi Hyundai Grand i10 bật đèn cảnh báo và đi lùi, suýt va chạm với chiếc ô tô có camera đang đi tới.

Có vẻ chiếc taxi này đã đi "quá trớn" và quyết định đánh liều lùi lại để rẽ. Người chia sẻ video cho biết anh bị "dí" cả hai đầu, suýt chút nữa bị đâm sau do có xe khách đi tới.

Trong quá trình đi lùi trên cao tốc, chiếc taxi này còn phạm thêm lỗi đè vạch xương cá.

Đoạn video ghi lại tình huống giao thông này được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng

Phần lớn người xem tỏ ra bất bình trước hành vi lái xe quá ẩu của tài xế xe taxi.

Một số cho biết thực tế hiện tượng đi lùi trên cao tốc không quá hiếm gặp. "Xe dù chuyên đỗ cao tốc đón khách và chặt chém", một tài khoản cho biết.

Trong khi đó, có những người để lại bình luận tếu táo. "Bác sai rõ ràng rồi còn gì… Video đẹp thế này mà không gửi luôn công an", một người dùng khác viết.

Đi lùi trên cao tốc là một hành vi nguy hiểm dễ dẫn đến hậu quả khôn lường. Năm 2016, tài xế Toyota Innova chở 10 khách đã lùi xe trên đường cao tốc thuộc khu vực nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) và va chạm với một chiếc xe container đang tiến đến. Cuối cùng, vụ tai nạn khiến 5 người thiệt mạng, 5 người bị thương.

Theo điều 5 nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô đi lùi trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định thì bị phạt tiền từ 16 triệu đồng đến 18 triệu đồng. Ngoài ra, người điều khiển xe ô tô bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 tháng đến 7 tháng. Mức xử phạt sẽ tăng nặng khi để xảy ra tai nạn.

Cũng theo nghị định 100/2019/NĐ-CP (sửa đổi bởi nghị định 123/2021/NĐ-CP), người điều khiển ô tô sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng nếu gây tai nạn giao thông.

Tài xế nữ lùi ô tô tông loạn xạ nhiều xe trên phốTài xế nữ lùi ô tô tông loạn xạ nhiều xe trên phố

Một chiếc ô tô lùi từ trong cửa hàng nội thất ô tô ra bên ngoài, bất ngờ tông hàng loạt xe trên đường phố TP Vinh, Nghệ An.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên