Tag: taxi bay

Mỹ, Hàn Quốc hợp tác phát triển dịch vụ 'taxi bay'

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 7-1 cho biết đã nhất trí hợp tác với Văn phòng Hàng không dân dụng Hàn Quốc (KOCA) phát triển và vận hành dịch vụ taxi bay, được gọi là Advanced Air Mobility (AAM).

Cuộc đua taxi bay đầu tiên chính thức ra thị trường đang ngày càng khốc liệt. Wisk của Boeing đang có hy vọng vượt mặt Uber, Airbus, Honda và một loạt đối thủ khác.

Bên trong taxi bay như xe sang trên bầu trời: Giải trí bằng cửa sổ lớn, chở 4 người vẫn rộng rãi

VX4 của Vertical Aerospace (Anh) sẽ dần trở thành taxi bay phổ biến khi nhận được đơn đặt hàng từ các hãng hàng không, trực thăng, công ty máy bay tư nhân và khách sạn. Chiếc taxi bay hướng tới trải nghiệm cao cấp.

Giấc mơ taxi bay ở Đông Nam Á

TTO - Những chiếc máy bay chạy bằng điện đang được kỳ vọng không chỉ giúp giảm bớt áp lực giao thông ở các siêu đô thị của Đông Nam Á mà còn tạo ra động lực tăng trưởng kinh tế đầy tiềm năng.

ANA và Joby Aviation hợp tác đưa taxi bay đến Nhật Bản

TTO - Tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản ANA Holdings và Công ty khởi nghiệp Joby Aviation của Mỹ chuyên chế tạo máy bay điện ngày 15-2 cho biết hai công ty sẽ hợp tác để đưa dịch vụ taxi bay đến Nhật Bản.

Hàng ngàn chiếc taxi bay chuẩn bị cất cánh

TTO - Hai năm qua, các hãng hàng không thương mại lớn trên thế giới đã đặt hàng mua hơn 1.500 chiếc taxi bay, chuẩn bị cho cuộc ra mắt của một phương tiện vận tải mới đầy ấn tượng.

Nhật Bản hoàn thành thử nghiệm ôtô bay

TTO - Công ty SkyDrive từ Nhật Bản cho biết họ đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm ôtô bay có người lái đầu tiên trên thế giới.

Taxi bay, xe không người lái sẽ xuất hiện trong thập niên 2020

TTO - Bảy công nghệ cách mạng được kỳ vọng trong thập niên 2020 vượt xa những giấc mơ điên rồ nhất của các tác giả truyện khoa học viễn tưởng. Trí tuệ nhân tạo đi vào ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

TTO - Mẫu taxi bay của công ty khởi nghiệp Lilium dùng động cơ phản lực vừa có chuyến bay thử nghiệm thành công. Tương lai về một phương thức di chuyển mới giúp giảm ùn tắc giao thông đã không còn xa.

Taxi bay đầu tiên trên thế giới đạt vận tốc 300km/h

Lilium - một công ty khởi nghiệp của Đức có trụ sở ở thành phố Munich - đã đạt được bước tiến trong việc chế tạo và sản xuất một mẫu taxi bay đầu tiên của thế giới đạt vận tốc 300km/h.