Tag: tàu thăm dò

Tàu thăm dò Nga rơi đã tạo miệng hố 10m trên Mặt trăng?

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 31-8 cho rằng tàu thăm dò Luna-25 của Nga có khả năng đã để lại một miệng hố rộng 10m trên bề mặt Mặt trăng.

Tàu thăm dò Mặt trăng Luna-25 của Nga gặp sự cố

Cơ quan Vũ trụ quốc gia Nga (Roscosmos) thông báo một 'tình huống bất thường' đã xảy ra với tàu vũ trụ Luna-25 trong lúc chuẩn bị đi vào quỹ đạo trước khi hạ cánh.

NASA vô tình cắt đứt liên lạc với tàu thăm dò Voyager 2

Sau khi các kỹ sư vô tình dịch chuyển ăng ten của tàu thăm dò Voyager 2 khoảng 2 độ, NASA đã mất liên lạc với con tàu này.

Mỹ đang che giấu bằng chứng về UFO?

Một cựu quan chức tình báo tố giác Chính phủ Mỹ sở hữu các UFO của người ngoài hành tinh nhưng đang che giấu.

Quan chức Lầu Năm Góc: UFO là tàu thăm dò của người ngoài hành tinh

Các tác giả từ Lầu Năm Góc và Đại học Harvard (Mỹ) cho rằng 'tàu thăm dò' của người ngoài hành tinh có thể đến thăm Trái đất từ ​​một 'tàu mẹ' gần đó.

Châu Âu phóng tàu thăm dò khám phá sao Mộc

Tối 14-4 (giờ Việt Nam), tàu thăm dò JUICE của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đã bắt đầu sứ mệnh 8 năm khám phá các mặt trăng băng giá của sao Mộc.

Một vụ phun trào năng lượng Mặt trời mạnh mẽ có khả năng đã tấn công trực diện vào tàu thăm dò Mặt trời Parker của NASA.

Hàn Quốc muốn thoát Nga trong lĩnh vực vũ trụ

Với tham vọng tự chủ việc phóng vệ tinh, Hàn Quốc đang nỗ lực tự phát triển một chương trình tên lửa nội địa trong bối cảnh mối quan hệ đối tác với Nga đang gặp nhiều căng thẳng.

Tàu thăm dò sao Hỏa của Trung Quốc nghi bị 'tắt tiếng'

Có thể đã có điều gì đó không ổn đối với sứ mệnh sao Hỏa đầu tiên của Trung Quốc, khi cả 2 tàu thăm dò sao Hỏa và tàu quỹ đạo Tianwen 1 đột nhiên "im lặng".

NASA cho tàu thám hiểm sao Hỏa Mars InSight 'nghỉ hưu'

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) chính thức cho tàu đổ bộ sao Hỏa Mars InSight "nghỉ hưu" sau 4 năm làm việc. Đây là tàu robot thăm dò đầu tiên được thiết kế đặc biệt để nghiên cứu phần sâu bên trong hành tinh này.