Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

​Tàu Petrolimex 14 đã đâm va vào tàu Hải Thành 26

31/03/2017 19:13 GMT+7

TTO - Chiều 31-3, thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết sau khi kiểm tra hộp đen ngành hàng hải khẳng định: “Tàu Petrolimex 14 là tàu đã đâm va vào tàu Hải Thành 26, gây ra vụ tai nạn làm chết, mất tích 9 người”.

Ông Trương Ngọc Minh (đứng) phát biểu tại cuộc họp bàn phương án cứu nạn, cứu hộ tàu Hải Thành 26 vào ngày 28-3 - Ảnh: ĐÔNG HÀ
Ông Trương Văn Minh (đứng) phát biểu tại cuộc họp bàn phương án cứu nạn, cứu hộ tàu Hải Thành 26 vào ngày 28-3 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chiều cùng ngày, ông Trương Văn Minh - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần xăng dầu Vitaco (thuộc Tổng Công ty vận tải thủy Petrolimex) - chủ tàu Petrolimex 14 cũng thừa nhận với các phóng viên báo chí, tàu Petrolimex 14 có va chạm với tàu Hải Thành 26 vào rạng sáng 28-3.

Tuy nhiên, theo ông Minh hiện chưa xác định được tình trạng của tàu bị chìm nên chưa thể xác định có lỗi và phải chờ kết quả điều tra.

Với sự cảm thông, sẻ chia của những người cùng đi biển, chủ tàu Petrolimex 14 đã trao số tiền 100 triệu đồng cho mỗi gia đình có người bị chết, mất tích và 50 triệu đồng cho hai người được cứu là thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng và sỹ quan bong Hoàng Tiến Khôi.

Trước đó, vào ngày 28-3, thông tin cứu nạn của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn phát đi đã xác định, rạng sáng cùng ngày, tàu Petrolimex 14  đã đâm va vào một tàu không rõ tên ở vùng biển nơi tàu Hải Thành 26 bị đâm chìm.

Chủ của tàu Hải Thành 26 là Công ty TNHH và vận tải biển Phương Thịnh có trụ sở tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Ông Trương Ngọc Minh (trái) trao tiền ủng hộ một gia đình của thủy thủ tàu Hải Thành 26 - Ảnh: ĐÔNG HÀ
Ông Trương Văn Minh (trái) trao tiền ủng hộ một gia đình của thủy thủ tàu Hải Thành 26 - Ảnh: ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận