Tag: Tàu ngầm Pháp

Đại sứ Pháp kéo vali rời Úc, chỉ ước có cỗ máy thời gian

TTO - Đại sứ Pháp tại Úc Jean-Pierre Thebault đã mô tả cách xử lý của Chính phủ Úc là 'vụng về' và Canberra đã mắc một sai lầm lớn. Ông cũng cho rằng sự thất vọng của Pháp không phải vì mất hợp đồng đóng tàu ngầm cho Úc.

Tàu ngầm hạt nhân Pháp tuần tra ở Biển Đông, thách thức Trung Quốc

TTO - Pháp cho biết cuộc tuần tra của tàu ngầm nước này ở Biển Đông là bằng chứng cho thấy hải quân Pháp có thể triển khai lực lượng tới những nơi xa xôi cùng các đối tác chiến lược. Báo SCMP đánh giá đây là động thái thách thức Trung Quốc.

Tìm thấy tàu ngầm Pháp sau hơn nửa thế kỷ mất tích

TTO - Tàu ngầm của Pháp mất tích từ năm 1968 vừa được tìm thấy ở phía tây Địa Trung Hải, chấm dứt 51 năm mòn mỏi chờ đợi của thân nhân 52 thủy thủ trên tàu.

Ngắm tàu ngầm chục tỉ đô của Pháp

TTO - Con tàu đầu tiên mang tên Suffren trong tổng số 6 tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân thế hệ mới thuộc lớp Barracuda của Hải quân Pháp đã chính thức ra mắt tại Cherbourg, vùng biển Manche.

Malaysia tập trung điều tra thương vụ mua tàu ngầm

TTO - Lực lượng đó sẽ tập trung điều tra các vấn đề quan trọng được công chúng quan tâm, bao gồm thương vụ tàu ngầm lớp Scorpene của Pháp trong giai đoạn cưu thủ tướng Najib Razak còn làm bộ trưởng quốc phòng.