24/04/2021 14:05 GMT+7

Tàu hỏa ngáng đường đua

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 24-4, một sự cố hi hữu xảy ra ở chặng 17 cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2021 từ TP Tuy Hòa đến TP Nha Trang khi đoàn đua phải tạm dừng vì đoàn tàu hỏa cắt ngang.

Tàu hỏa ngáng đường đua - Ảnh 1.

Đoàn đua tạm dừng vì tàu hỏa chạy cắt ngang - Ảnh: M.Q.

Sự việc xảy ra khi xuất phát được khoảng 25km và ban tổ chức đã có sự chuẩn bị rất tốt để xử lý đối với những tình huống bất khả kháng này.

Đua xe là môn thể thao chạy trên đường trường nên khả năng bị tàu hỏa cắt ngang khi đi qua điểm giao nhau với đường sắt cũng là bình thường. Và Liên đoàn Xe đạp thế giới (UCI) có hẳn những quy định đối với chuyện này.

May mắn là lúc đó đoàn đua vẫn chưa có tách toán nên trọng tài đã yêu cầu tất cả dừng lại, chờ đoàn tàu đi qua rồi xuất phát lại. Đây là sự cố hi hữu và cũng không ảnh hưởng đến chuyên môn của chặng đua này.

Trở lại với diễn biến thi đấu, chặng đua dài 132km có nhiều nắng, gió ngược và ngọn đèo Cả dài 12km là điều kiện lý tưởng cho những cuộc đánh chiếm danh hiệu nhằm vào áo vàng của tay đua Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai), dẫn đầu hai êkíp TP.HCM là TP.HCM Vinama và TP.HCM - New Group.

Thế nên những đợt tấn công tục diễn ra ngay sau khi xuất phát. Rất nhiều lần đoàn đua bị xé thành nhiều nhóm nhỏ rồi nhập lại dưới sự kiểm soát của đội Bike Life Đồng Nai.

Khi gần về đến đích, đội Dược Domesco Đồng Tháp lên thay Bike Life Đồng Nai làm "máy kéo" đưa đoàn đua nhập lại thành nhóm đông khi về đích với ý định để áo xanh Nguyễn Tấn Hoài tung nước rút giành chiến thắng.

Tàu hỏa ngáng đường đua - Ảnh 2.

Lê Nguyệt Minh chiến thắng tại TP Nha Trang - Ảnh: HUỲNH VĂN THUẬN

Nhờ vậy, khán giả tại phố biển Nha Trang đã được thưởng thức màn đọ nước rút nghẹt thở. Kế hoạch của Dược Domesco Đồng Tháp đã phá sản ở những mét cuối cùng của chặng đua này bởi sự xuất sắc của tay đua Lê Nguyệt Minh (TP.HCM - New Group).

Dù xuất phát sau Tấn Hoài nhưng Nguyệt Minh vẫn kiên trì với guồng chân mạnh mẽ để vượt qua đối thủ trong tích tắc sau cùng để cán mức đầu tiên với thành tích 3 giờ 21 phút 24 giây. Tuy nhiên, sau 17 chặng, Tấn Hoài vẫn mặc áo xanh tổng sắp với 117 điểm.

Trong khi đó, Loic Desriac vẫn tiếp tục bảo vệ được áo vàng tổng sắp với 37 giờ 56 phút 21,82 giây, hơn người thứ hai Nguyễn Tuấn Vũ (TP.HCM Vinama) 20,57 giây.

Ngày 25-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 18 từ TP Nha Trang đến TP Phan Rang Tháp Chàm dài 129km.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên