19/08/2021 19:26 GMT+7

Tàu Hải quân chở nông sản từ miền Tây lên TP.HCM

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Chiều 19-8, tại cảng Cát Lái (TP Thủ Đức, TP.HCM), hàng chục tấn lương thực, nông sản và 10.000 khẩu trang kháng khuẩn VNN95 đã được trao tặng để hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân TP.HCM.

Tàu Hải quân chở nông sản từ miền Tây lên TP.HCM - Ảnh 1.

Lực lượng Hải quân Việt Nam hỗ trợ vận chuyển lương thực, nông sản từ các tỉnh miền Tây về TP.HCM - Ảnh: Công ty cổ phần Pacific Foods

Trong đó, 47 tấn lương thực, nông sản gồm gạo, rau, củ… từ nhiều nơi ở các tỉnh miền Tây được tàu của lực lượng Hải quân Việt Nam và tàu cao tốc (Công ty GreenlinesDP) hỗ trợ vận chuyển đã cập cầu tàu của Lữ đoàn 125 hải quân tại cảng Cát Lái, TP Thủ Đức.

Ngay sau khi cập cảng, số hàng hóa này đã được trao tặng cho HĐND, Ủy ban MTTQ TP, Bộ tư lệnh TP.HCM và Bộ tư lệnh Vùng 2 hải quân.

Hoạt động ý nghĩa này thuộc chương trình "Chung tay chống dịch - Thêm gia vị yêu thương" do Công ty cổ phần Pacific Foods, Công ty VinaFirst và Công ty TNHH Công nghệ xanh Greenlines tổ chức.

Ngoài số rau củ trên, các nhà hảo tâm trao tặng thêm 10.000 khẩu trang kháng khuẩn VNN95 được vận chuyển bằng đường đất liền đến cảng, với mong muốn hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân TP.HCM.

Tàu Hải quân chở nông sản từ miền Tây lên TP.HCM - Ảnh 2.

Từng túi khoai lang được lực lượng hải quân vận chuyển lên tàu - Ảnh: Công ty cổ phần Pacific Foods

Suốt 3 tháng dịch COVID-19 bùng phát, nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã cùng tham gia đóng góp, hỗ trợ cho các lực lượng chống dịch tuyến đầu, người dân TP.HCM đang có hoàn cảnh khó khăn. 

Dự kiến, trong ngày 20-8, 40 tấn lương thực, nông sản sẽ được các doanh nghiệp này tiếp tục tổ chức vận chuyển bằng đường thủy từ các tỉnh miền Tây về TP.HCM hỗ trợ cho người dân.

Hai tàu cao tốc cập bến miền Tây chở rau, củ lên TP.HCM Hai tàu cao tốc cập bến miền Tây chở rau, củ lên TP.HCM

TTO - Sáng 19-7, hai tàu cao tốc đã cập mạn bến phà tạm Rạch Miễu, tỉnh Tiền Giang để chở khoảng 40 tấn rau, củ của nông dân tại Tiền Giang về cung cấp cho người dân TP.HCM.

CHÂU TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên