Tag: Tàu cũ

Giấc mơ Sông Thu

TTO - Một điều ít ai biết đến là một cơ sở đóng tàu như Sông Thu lại có thể đóng và xuất khẩu “ngược” sang Nga những con tàu đặc chủng.

Những ngày nóng bỏng ở Sông Thu

TTO - Để bảo vệ chủ quyền, nhiều tàu cá, tàu cảnh sát biển, tàu kiểm ngư Việt Nam đã được huy động để ngăn chặn, thậm chí đối đầu với hàng trăm tàu bảo vệ giàn khoan của Trung Quốc.

Bài học giá 6 tỉ đồng

TT - Giữa năm 1988, khi mặt trận “CQ-88” đã tạm lắng xuống, hai con tàu 19-5 cùng 22-12 mang theo những người đóng tàu được lệnh quay trở về căn cứ.

Con tàu cũ, nhiệm vụ mới

TT - Ngay thời khắc Trung Quốc nổ súng đánh chiếm đảo chìm Gạc Ma ngày 14-3-1988, hai con tàu 19-5 và 22-12 của Công ty Sông Thu đã được lệnh khẩn cấp ra Trường Sa ngay trong đêm ấy.

Vinalines chi 490 tỉ đồng mua "đống sắt" 43 tuổi!

TT - Không chỉ bị tổn thất do mua những con tàu già cỗi, Tổng công ty Hàng hải VN (Vinalines) còn đang “sa lầy” vào những dự án mua sắm, đầu tư khác lên đến hàng ngàn tỉ đồng.

Vinalines mua tàu cũ hơn 1 tỉ USD

TT - Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, Tổng công ty Hàng hải VN (Vinalines) mua sắm rất nhiều tàu cũ, tàu già, trong đó có tàu cũ được mua với giá hơn 1 tỉ USD.

Vinalines "tậu" nhiều tàu cũ

TT - Thanh tra Chính phủ vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả thanh tra Tổng công ty Hàng hải VN (Vinalines) giai đoạn 2007-2010.