14/06/2024 07:55 GMT+7

'Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ': Chương trình vì sức khỏe cho nhân dân

Tôi rất ủng hộ chương trình "Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ" do báo Tuổi Trẻ và Thành Đoàn TP.HCM phát động. Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn rất cao đẹp nhằm đáp ứng nhu cầu cấp cứu và khám chữa bệnh cho người dân.

Ông TRẦN QUỐC TUẤN (đại biểu Quốc hội, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh)

Ông TRẦN QUỐC TUẤN (đại biểu Quốc hội, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh)

Đồng thời, đây cũng là mô hình cấp cứu phù hợp với các vùng sông nước, nhất là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nơi có nhiều kênh, rạch và người dân sử dụng phương tiện di chuyển chủ yếu là tàu, thuyền.

Khi mô hình này được áp dụng sẽ nâng cao khả năng cấp cứu ngoại viện tại các địa phương có người dân sống ở các cồn, đảo.

Do vậy ngoài Cần Giờ (TP.HCM), mô hình này có thể xem xét mở rộng ra các tỉnh khác để đáp ứng việc cấp cứu, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

Ngoài việc huy động nguồn xã hội hóa để triển khai ban đầu, cần tính toán đến hoạt động lâu dài hơn. Cụ thể là việc vận hành, duy trì mô hình và tăng cường lắp đặt các trang thiết bị hiện đại, phù hợp, đảm bảo cho cấp cứu.

Các địa phương cũng nên quan tâm để bố trí một phần ngân sách đối ứng cùng với nguồn xã hội hóa để hoàn thiện hệ thống, phát huy cao nhất hệ thống.

Bác Thái Sơn (quận Gò Vấp) đại diện gia đình đến tòa soạn báo Tuổi Trẻ vào ngày 13-6 để đóng góp cho chương trình - Ảnh: X. ĐOÀN

Bác Thái Sơn (quận Gò Vấp) đại diện gia đình đến tòa soạn báo Tuổi Trẻ vào ngày 13-6 để đóng góp cho chương trình - Ảnh: X. ĐOÀN

Đóng góp cho chương trình, bạn đọc xin vui lòng chuyển qua tài khoản:

Báo Tuổi Trẻ: 113000006100 tại Ngân hàng Công Thương chi nhánh 3 TP.HCM. Nội dung: Ủng hộ "Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ" hoặc tại phòng tiếp bạn đọc: 60A Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM và các văn phòng đại diện của báo trên cả nước.

Bạn đọc, quý doanh nghiệp ở nước ngoài có thể chuyển khoản về:

Báo Tuổi Trẻ

- Tài khoản USD

007.137.0195.845

Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM

Swift code BFTVVNVX007

- Tài khoản EUR

007.114.0373.054

Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM

Swift code BFTVVNVX007

Nội dung: Ủng hộ "Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ".

Phó bí thư thường trực Nguyễn Hồ Hải: Mong có tàu cấp cứu với phương án tối ưu cho Cần GiờPhó bí thư thường trực Nguyễn Hồ Hải: Mong có tàu cấp cứu với phương án tối ưu cho Cần Giờ

Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải trăn trở về các điều kiện y tế cho bà con xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), ông mong muốn có con tàu cấp cứu với phương án tối ưu để hỗ trợ kịp thời cho bà con.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên