27/03/2024 11:44 GMT+7

Tất cả bị cáo trong 1 vụ đánh bạc đều được hưởng án treo

TAND cấp cao tại TP.HCM vừa đưa ra xét xử phúc thẩm và tuyên cho bị cáo phạm tội đánh bạc được hưởng án treo. Trước đó, tòa sơ thẩm đã tuyên cho 2 bị cáo khác được hưởng án treo.

Khoảng 19h15 ngày 11-3-2021, lực lượng Công an xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang bắt quả tang bà Được và bà Khuê đang giao nhận phơi ghi bán số đề tại nhà của ông Nguyễn Văn Tuồng ở ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Hanh. 

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản và thu giữ vật chứng.

Kết quả điều tra xác định tổng số tiền bà Được tham gia đánh bạc ngày 11-3-2021 là hơn 24 triệu đồng, tổng thu lợi hơn 8 triệu đồng. 

Bà Dững tham gia đánh bạc hơn 11 triệu đồng, thu lợi hơn 1,6 triệu đồng; bà Khuê tham gia đánh bạc hơn 8,3 triệu đồng, thu lợi 318.000 đồng.

Xử sơ thẩm, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Được 9 tháng tù; phạt bị cáo Nguyễn Thị Dững 7 tháng tù nhưng cho hưởng án treo

Bị cáo Nguyễn Thị Kim Khuê 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội đánh bạc. Sau bản án sơ thẩm, bị cáo Được kháng cáo.

Tại tòa phúc thẩm, đại diện Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.HCM cho rằng tòa sơ thẩm đã cho 2 bị cáo hưởng án treo. Bị cáo Được có vai trò đầu vụ, là người trực tiếp mua bán số lô, số đề cho nhiều người nên cấp sơ thẩm không cho bị cáo hưởng án treo là phù hợp.

Sau khi nghị án, hội đồng xét xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo của bị cáo, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Được 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội đánh bạc. 

Như vậy, cả 3/3 bị cáo đều được hưởng án treo.

Dừng xe tải trên cao tốc rồi đánh bạc, 4 người bị bắt giữDừng xe tải trên cao tốc rồi đánh bạc, 4 người bị bắt giữ

Bốn người đàn ông đánh bạc dưới hình thức chơi tú lơ khơ trong chiếc xe tải đỗ trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bị cảnh sát giao thông phát hiện

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên