Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Tập huấn ở châu Âu, U19 Indonesia tổn thất lực lượng, rắc rối đủ đường

02/09/2020 14:09 GMT+7

TTO - Chuyến tập huấn có ý nghĩa quan trọng của HLV Shin Tae Yong cùng tuyển U19 Indonesia liên tục gặp phải những vấn đề trục trặc.

Tập huấn ở châu Âu, U19 Indonesia tổn thất lực lượng, rắc rối đủ đường - Ảnh 1.

HLV Shin Tae Yong chỉ đạo các cầu thủ U19 Indonesia trong một buổi tập trước khi lên đường - Ảnh: PSSI

Cuối tuần rồi, ông Shin cùng 27 cầu thủ đã lên đường sang Croatia tập huấn. Đây được xem là chuyến đi quan trọng để U19 Indonesia chuẩn bị cho VCK U19 châu Á diễn ra vào tháng 10. Sau đó vào năm 2021, họ sẽ tham dự U20 World Cup với tư cách chủ nhà.

Tuy nhiên ngay từ khâu chuẩn bị, ông Shin đã gặp phải những vấn đề gây đâu đầu. Đầu tiên là việc thủ thành Ernando Ari Sutaryadi gặp chấn thương nặng ở vai trong một buổi tập tại Indonesia. Theo Bola Sport, Sutaryadi phải phẫu thuật và ngồi ngoài ít nhất 4 tháng, đồng nghĩa với việc anh không thể cùng toàn đội đi Croatia.

Ngoài ra, HLV Shin Tae Yong còn phải chấp nhận tổn thất lực lượng gần sát ngày lên đường vì gạch tên 2 cầu thủ vô kỷ luật là  Serdy Ephyfano và Ahmad Afhridrizal do đến trễ một buổi tập. Đó là lý do mà U19 Indonesia chỉ lên đường với  27 cầu thủ.

Trong quá trình tập luyện ở Croatia, họ còn phải chờ thêm một cầu thủ nữa là Elkan Baggott đang chơi cho CLB Ipswich Town ở Anh. 

Theo kế hoạch, Baggott sẽ bay thẳng từ Anh sang Croatia. Nhưng cho đến hiện tại, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) vẫn chưa chắc về việc Ipswich Town có đồng ý "nhả" trung vệ này hay không.

Hiện tại, Baggott có thể lựa chọn 1 trong 3 quốc tịch thi đấu là Anh, Thái Lan và Indonesia. Vì vậy PSSI đang rất tích cực thuyết phục cầu thủ này đầu quân.

Ngoài lực lượng không đảm bảo, lịch tập huấn của U19 Indonesia cũng bị xáo trộn. Đoàn quân của HLV Shin Tae Yong sẽ tham gia một giải giao hữu gồm các đội U19 Croatia, U19 Indonesia, U19 Bulgaria và U19 Saudi Arabia. 

Giải đấu dự kiến bắt đầu từ ngày 2-9. Tuy nhiên gần sát ngày khởi tranh, Liên đoàn bóng đá Croatia lại bất ngờ dời sang ngày 5-9 mà không nêu lý do.

Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn cảm thấy lạc quan. Chia sẻ trên trang chủ của PSSI, ông nói: "Quá trình tập luyện của chúng tôi có sự tiến bộ từng ngày. Khả năng thích ứng được cải thiện, các cầu thủ nỗ lực và tinh thần của họ cũng rất ổn".

Thua ‘sốc’ U19 Indonesia, HLV U19 Trung Quốc đổ thừa do cầu thủ... mệt Thua ‘sốc’ U19 Indonesia, HLV U19 Trung Quốc đổ thừa do cầu thủ... mệt

TTO - Tối 17-9, tuyển U19 Trung Quốc đã để thua 1-3 trước U19 Indonesia. Kết quả này gây bất ngờ bởi U19 Trung Quốc được đánh giá khá mạnh.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận