29/03/2019 20:41 GMT+7

Tập đoàn J Trust của Nhật muốn mua lại Ngân hàng Xây dựng

BẢO NGỌC
BẢO NGỌC

TTO - Chiều 29-3, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã làm việc với ông Nobiru Adachi, giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn J Trust (Nhật Bản), đối tác muốn mua lại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (CBBank).

Tập đoàn J Trust của Nhật muốn mua lại Ngân hàng Xây dựng - Ảnh 1.

J Trust muốn đàm phám mua lại CBBank để tiếp cận thị trường tài chính Việt Nam - Ảnh tư liệu

J Trust là tập đoàn có kinh nghiệm chuyên môn sâu trong việc hỗ trợ các tổ chức tài chính đang gặp khó khăn, đã mua lại và tái cơ cấu thành công một số ngân hàng yếu kém ở Hàn Quốc, Indonesia.

Ông Nobiru Adachi cho biết J Trust đã tìm hiểu và muốn tham gia vào quá trình tái cơ cấu ngân hàng yếu kém ở Việt Nam. Trong số 3 ngân hàng yếu kém được Chính phủ Việt Nam mua lại với giá 0 đồng, J Trust muốn tham gia cơ cấu lại Ngân hàng Xây dựng (CBBank).

Tập đoàn J Trust muốn được Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tạo điều kiện trong đàm phán và mua lại CBBank.

Trao đổi với ông Nobiru Adachi, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước có tiềm lực tài chính, quản trị mua lại và phát triển các ngân hàng yếu kém, trong đó có CBBank.

Chính phủ muốn tìm đối tác chuyển nhượng và bán lại CBBank để cơ cấu lại ngân hàng. Phó thủ tướng đề nghị J Trust nghiên cứu, trao đổi với CBBank và Ngân hàng Nhà nước về các phương án, trên cơ sở đó Ngân hàng Nhà nước sẽ trình Chính phủ, Thủ tướng quyết định.

Ngân hàng Nhà nước mua lại Ngân hàng Xây Dựng giá 0 đồng Ngân hàng Nhà nước mua lại Ngân hàng Xây Dựng giá 0 đồng

TTO - Cuối ngày 2-2 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã công bố việc mua lại bắt buộc toàn bộ cổ phần của Ngân hàng Xây Dựng VN (VNBC) với giá 0 đồng/cổ phần.

BẢO NGỌC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên